Trang chủ Dịch vụHàng không Dịch vụ vận tải hàng không đi California, Mỹ (USA) chuyên tuyến

Dịch vụ vận tải hàng không đi California, Mỹ (USA) chuyên tuyến

Bởi Joel Luong

Dịch vụ vận tải hàng không đi California, Mỹ (USA) chuyên tuyến

California là một trong những tiểu bang lớn nhất của Mỹ (USA). Xét về quy mô kinh tế, California được mệnh danh là “Golden State”, phát triển đa lĩnh vực bao gồm điện ảnh, công nghệ thông tin, nông nghiệp và du lịch. Hàng hóa Việt Nam cũng được xuất khẩu rất nhiều sang California, hầu hết có giá trị cao và thường được gửi bằng đường hàng không. Đây cũng chính là tuyến vận tải đang được TTL logistics khai thác  và phát triển mạnh.

Dịch vụ vận chuyển hàng không được TTL logistics cung cấp từ Nội Bài (HAN), Tân Sơn Nhất (SGN) tới sân bay Los Angeles (LAX). Là đại lý hàng hóa của nhiều airline, dịch vụ của chúng tôi luôn đem lại trải nghiệm tốt nhất, an toàn với chi phí thấp và hợp lý nhất.

Vận tải hàng không là thế mạnh của TTL logistics

Vận tải hàng không là thế mạnh của TTL logistics

Tiểu bang California có sân bay nào?

Bang California (hay nhiều người Việt Nam thường gọi là Cali hay Cựu Kim Sơn) có sân bay lớn nhất là Los Angeles International Airport. Đây là một trong những cửa ngõ lớn nhất của không chỉ California mà còn toàn nước Mỹ (chỉ đứng sau sân bay New York).  Nơi đây kết nối sâu rộng với châu Á và khu vực Nam Mỹ.

Một số thông tin về sân bay Los Angeles:

– Mã IATA: LAX

– Số lượng hãng bay đang khai thác: 62

– Số tuyến bay quốc tế: 149

Dịch vụ vận tải hàng không chuyên tuyến Los Angeles, California

1. Thời gian bay từ Việt Nam sang Los Angeles

Là đại lý vận tải hàng không số một Việt Nam, TTL logistics nhận gửi hàng đi Los Angeles cả từ Nội Bài (HAN) và Tân Sơn Nhất (SGN). Thời gian vận chuyển thông thường từ 3 đến 5 ngày, do hiện nay chưa có hãng hàng không nào khai thác chạy thẳng từ Việt Nam sang Mỹ.

Một số hãng hàng không uy tín đang khai thác đường bay đi Los Angeles bao gồm: Vietnam Airlines, Cathay Pacific, Korean Air, Delta Air Lines, United Airlines, v.v. Để đảm bảo thời gian gửi hàng đúng kế hoạch, chủ hàng nên đặt booking sớm, tránh phát sinh hết tải.

2. Chi phí cước vận tải hàng không của TTL logistics

Chi phí vận tải hàng không thường được chia thành 2 phần: Cước bayChi phí khai thác mặt đất tại 2 đầu Việt Nam cũng như Los Angeles. Nếu như chi phí khai thác mặt đật được công bố theo bảng giá cố định thì giá cước bay thường được thay đổi theo tuần.

2.1. Các chi phí khai thác mặt đất

– Phí xử lý hàng hóa tại kho hàng không

– Phí cân hàng

– Phí xoi chiếu (X-ray fee)

– Phí lưu kho: chi tiết tham khảo bảng giá lưu kho Nội Bài và kho TCS (Tân Sơn Nhất)

2.2. Cước bay hàng không

Như đã đề cập ở trên, cước vận tải hàng không thường không cố định mà được update theo tuần. Khi xác định sử dụng phương thức vận tải này, quý khách hàng cần lưu ý tới một số yếu tố sau:

– Trọng lượng/khối lượng hàng hóa: cước bay thường được chia theo từng mức: +45, +100, +300, +500, +1000,….

– Loại hàng hóa: một số mặt hàng khi vận chuyển bằng đường hàng không có mức giá riêng. Ví dụ như hàng tươi sống, hàng hóa chất, đồ uống như bia rượu,…

– Hãng hàng không vận chuyển: thông thường, mỗi hãng hàng không (airline) sẽ có một mức giá khác nhau tùy thuộc vào lượng tải, tần suất bay và thế mạnh của mình. TTL logistics sẽ có trách nhiệm tư vấn đầy đủ để quý khách hàng có được lựa chọn tốt nhất.

3. TTL logistics xây dựng quy trình làm hàng air trọn gói

Bước 1: khách hàng gửi booking request tới TTL trước ngày khởi hành (ETD) ít nhất 1 ngày. Các thông tin cần cung cấp: tuyến vận chuyển, tên hàng, khối lượng, kích thước, ngày dự kiến khởi hành (ETD)

Bước 2: ngay sau khi nhận được booking request từ khách hàng, bộ phần hàng air (air freight team) của TTL sẽ sắp xếp tải (space) và gửi booking confirmation tới khách hàng. Thời gian (leadtime) là 1-2 tiếng sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng.

Bước 3: bộ phận chứng từ (Docs team) của TTL thu thập thông tin (shipping instruction) từ khách hàng, phát hành vận đơn (airway bill) nháp để khách hàng kiểm tra và xác nhận

Bước 4: sau khi hàng hóa được đưa lên máy bay và vận chuyển, tình hình (quá trình xử lý trên sân bay, bốc xếp, dán tem,…) sẽ được TTL cập nhật tới khách hàng bằng hình ảnh qua email

Bước 5: trường hợp khách hàng thuê dịch vụ vận tải nội địa và khai báo hải quan của TTL, chúng tôi sẽ làm thủ tục thông quan và giao nhận hàng tại địa chỉ của khách hàng theo yêu cầu (Giao door).

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN