Trang chủ Nghiệp vụNghiệp vụ vận tải hàng không Danh sách top 9 sân bay Đức lớn nhất về hàng hóa

Danh sách top 9 sân bay Đức lớn nhất về hàng hóa

Bởi Joel Luong

Danh sách top 9 sân bay Đức lớn nhất về hàng hóa

Cộng hòa Liên bang Đức là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu Châu Âu và thế giới. Đất nước Trung Âu này nổi tiếng với các sản phẩm về: chế tạo máy, ô tô, kỹ thuật điện và điện tử, hóa chất và chế biến thực phẩm. Nền sản xuất của  Đức phát triển trên toàn bộ khu vực lãnh thổ. Điều này thúc đẩy việc giao thương, vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu tại Đức rất phát triển, đặt biệt là vận chuyển hàng không. Khác với vận tải biển khi chỉ tập trung hàng hóa tại cảng Hamburg, thì vận tải hàng không của Đức có rất nhiều lựa chọn về sân bay và ga hàng hóa.

Dưới đây, TTL logistics xin liệt kê danh sách top 9 sân bay quốc tế lớn nhất của Đức tính về sản lượng hàng hóa khai thác. Tại tất cả các sân bay của Đức, TTL logistics đều có văn phòng đại lý. Đảm bảo quá trình làm hàng nhanh và tiết kiệm chi phí nhất. Liên hệ chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

Bản đồ địa lý các bang của Đức

Bản đồ địa lý các bang của Đức

Danh sách sân bay quốc tế của Đức

Đức là đất nước rất phát triển vận tải hàng không. Hầu hết các bang/tỉnh của Đức đều có sân bay quốc tế. Trong đó, sân bay Frankfurt được coi là lớn nhất.

1. Sân bay Frankfurt

Sân bay quốc tế Frankfurt (FRA) là sân bay lớn nhất nước Đức. Dưới đây là một số con số ấn tượng về sản lượng, quy mô cục khủng của sân bay Frankfurt:

– Trong năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid 19, sân bay Frankfurt tiếp đón hơn 19 triệu lượt khách

– Số lượng hàng hóa mà sân bay này khai thác trong năm 2020 là 2 triệu tấn hàng hóa

– Số lượng hãng hàng không khai thác tại Frankfurt: 100 airlines

– Số lượng điểm đến: 239 điểm đến trên toàn thế giới

2. Sân bay Berlin

Sân bay quốc tế Berlin (BER) cũng là một trong những sân bay lớn bậc nhất của Đức. Đây là sân bay mới đi vào khai thác, là một trung tâm vận tải của không chỉ thủ đô Berlin mà còn toàn bộ nước Đức và châu Âu. Hàng hóa được vận chuyển qua Berlin có thể dễ dàng tiếp cận đường cao tốc và nhà ga xe lửa ngay dưới nhà ga.

Một số đặc điểm của sân bay Berlin:

– Số hãng hàng không khai thác: 97 airlines

– Số đích đến: 170 sân bay đích đến

3. Sân bay Munich

Sân bay lớn thứ 3 của Đức chính là Munich (MUC).  Thuộc thủ phủ của xứ Bavaria, sân bay Munich là một trong những sân bay hiện đại hàng đầu thế giới. Dưới đây là một số đặc điểm của sân bay Munich:

– Lượng hành khách: khoảng 50 triệu lượt mỗi năm

– Lượng hàng hóa khai thác: khoảng 300 nghìn tấn

– Số lượng hãng hàng không hoạt động tại đây: 77 hãng

– Có khoảng 191 tuyến bay từ Munich đi khắp thế giới.

Đức có hệ thống sân bay rất phát triển

Đức có hệ thống sân bay rất phát triển

4. Sân bay Düsseldorf

Sân bay quốc tế Düsseldorf (DUS) tọa lạc ở Düsseldorf, thủ phủ của bang North Rhine-Westphalia.  Một số thông tin về sân bay Düsseldorf:

– Số lượng hãng hàng không hoạt động tại đây: 57 hãng

– Có khoảng 147 tuyến bay từ Düsseldorf đi khắp thế giới

5. Sân bay Hamburg

Hamburg là trung tâm vận tải quốc tế lớn hàng đầu Đức và cả thế giới. Nếu như cảng biển Hamburg là một trong 3 cảng chính của Châu Âu, thì sân bay Hamburg (HAM) cũng là nơi vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không cực kỳ phát triển:

– Số lượng hãng hàng không hoạt động tại đây: 42 hãng

– Có khoảng 87 tuyến bay từ Hamburg đi khắp thế giới

6. Sân bay Stuttgart

Sân bay Stuttgart (STR) nằm ở phía tây nam của Đức và là sân bay chính của bang Baden-Württemberg của Đức.  Thông thường, hàng hóa có thể được vận chuyển từ Stuttgart, hoặc cũng có thể trung chuyển sang Frankfurt trước khi xuất khẩu ra thế giới.

– Số lượng hãng hàng không hoạt động tại đây: 30 hãng

– Có khoảng 80 tuyến bay từ Stuttgart đi khắp thế giới

7. Sân bay Cologne Bonn

Cologne (CGN) là một trong những sân bay vận chuyển nhiều hàng hóa của Đức. Nếu tính riêng về sản lượng hàng hóa, thì Cologne chỉ xếp sau Frankfurt.

– Số lượng hãng hàng không hoạt động tại đây: 26 hãng

– Có khoảng 92 tuyến bay từ Cologne đi khắp thế giới

8. Sân bay Hannover

Sân bay Hannover (HAJ) phục vụ một trong những khu vực rộng lớn và tiềm lực bậc nhất ở Đức. Dưới đây là một số thông tin về sân bay Hannover:

– Số lượng hãng hàng không hoạt động tại đây: 24 hãng

– Có khoảng 50 tuyến bay từ Hannover đi khắp thế giới

9. Sân bay Nuremberg

Sân bay Nuremberg (NUE) hiện là sân bay bận rộn thứ hai ở Bavaria sau sân bay Munich và cũng là sân bay bận rộn thứ 9 của Đức. Dưới đây là một số thông tin về sân bay Nuremberg:

– Số lượng hãng hàng không hoạt động tại đây: 17 hãng

– Có khoảng 32 tuyến bay từ Nuremberg đi khắp thế giới

TTL logistics-Đại lý vận tải hàng không chuyên tuyến Đức

Hiện nay, TTL logistics đang là một trong những đại lý vận chuyển hàng không quốc tế uy tín nhất. Chúng tôi là Tổng đại lý hàng hóa (GSA) của nhiều hãng hàng khồng không: TG, KZ, BO, BI, FD, QR, CZ, EY, MP và Đại lý trực tiếp (CSA) của các airlines như CI, CX, OZ, BR,VN,… Do đó, TTL luôn có giá và tải tốt cho hàng hóa của quý khách hàng khi xuất khẩu hay nhập khẩu chuyên tuyến Việt Nam-Đức.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN