Trang chủ Nghiệp vụNghiệp vụ vận tải biển Danh sách top 5 cảng biển Tây Ban Nha lớn nhất

Danh sách top 5 cảng biển Tây Ban Nha lớn nhất

Bởi Joel Luong

Danh sách top 5 cảng biển Tây Ban Nha lớn nhất

Tây Ban Nha là quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất châu Âu và thế giới. Đất nước Nam Âu này nổi tiếng với rất nhiều sản phẩm: Chế phẩm thực phẩm (sữa, thịt,…), thức ăn chăn nuôi, hóa chất, dược phẩm, nguyên phụ liệu dệt, may, da, giày, đồ điện tử, , linh kiện, phụ tùng ô tô,… Hàng hóa từ Tây Ban Nha được xuất khẩu đi nhiều nơi trên thế giới bằng đường biển. Vậy bạn có biết Tây Ban Nha có những cảng biển nào không? Hãy cùng TTL logistics tìm hiểu danh sách top 5 cảng biển lớn nhất Tây Ban Nha.

Hình ảnh khai thác hàng hóa tại cầu cảng

Hình ảnh khai thác hàng hóa tại cầu cảng

Tây Ban Nha có những cảng biển nào?

1. Cảng Barcelona

Mỗi năm Cảng Barcelona xử lý tổng lượng hàng thông qua là 43 triệu tấn do hơn tám nghìn tàu vận chuyển. Con số này bao gồm hơn hai triệu TEU hàng container. Trong đó, lượng hàng hóa xuất nhập khẩu bằng container tại đây là gần 1.8 triệu TEU, tương đương với gần 19 triệu tấn hàng hóa.

Cảng Barcelona phục vụ chủ yếu hàng hóa tại các tỉnh phía Bắc và Đông Tây Ban Nha. Bao gồm: Galicia, León, Cantabria, Asturias, the Basque Country, Navarre, Aragon, Catalonia, …

Hiện nay có nhiều hãng tàu khai thác chuyên tuyến Việt Nam-Barcelona: CMA-CGM, ONE, Hapag-Lloyd, Maersk Line, OOCL, Yang Ming, ZIM,…

Thời gian vận chuyển chuyện chặng biển đi Barcelona khoảng 35 đến 40 ngày. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, địa chính trị, kinh tế mà thời gian này có thể bị ảnh hưởng.

2. Cảng Bilbao

Cảng Bilbao là một trong những trung tâm thương mại quan trọng và lâu đời nhất đối với bờ biển Đại Tây Dương của Châu Âu. Với lịch sử 700 lịch sử phát triển, cảng Bilbao có các dịch vụ thương mại cho tất cả sản phẩm, hàng hóa. Các bến tàu của nó có độ sâu lên đến 32 mét, và nó có cơ sở vật chất hiện đại và kết nối rộng rãi với mạng lưới đường sắt và đường bộ. Đây là một cửa ngõ vào châu Âu, một trong những thị trường tiêu thụ lớn hàng đầu thế giới.

Với vị trí địa lý thuận lợi, cảng Bilbao phục vụ cho hàng hóa nhập khẩu vào Nam Châu Âu, và khu vực các tỉnh phía bắc của Tây Ban Nha: Galicia, León, Cantabria, Asturias, the Basque Country và Navarre,…

Hiện nay có nhiều hãng tàu khai thác chuyên tuyến Việt Nam-Bilbao: CMA-CGM, ONE, Hapag-Lloyd, Maersk Line, OOCL, Yang Ming, ZIM,…

Thời gian vận chuyển chuyện chặng biển đi Bilbao khoảng 35 đến 40 ngày. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, địa chính trị, kinh tế mà thời gian này có thể bị ảnh hưởng.

3. Cảng Valencia

Cảng Valencia là cảng lớn nhất trên bờ biển phía tây Địa Trung Hải. Tính trung bình, cảng Valencia xử lý 20% tổng lượng hàng xuất khẩu của Tây Ban Nha. Đây là cảng đứng đầu Tây Ban Nha về lưu lượng container và là cảng thứ hai về tổng sản lượng hàng hóa. Các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu qua cảng Valencia là thực phẩm, gạch men, hàng dệt may, đồ nội thất, quạt và các sản phẩm bằng sắt.

Nằm ở phía Đông đất nước, cảng Valencia là nơi khai thác và xử lý hàng hóa của rất nhiều nhà máy, công ty xuất nhập khẩu khu vực phía Đông của Tây Ban Nha: Aragon, Catalonia, Balearic Islands và Valencia

Hiện nay có nhiều hãng tàu khai thác chuyên tuyến Việt Nam-Valencia: CMA-CGM, ONE, Hapag-Lloyd, Maersk Line, OOCL, Yang Ming, ZIM,…

Thời gian vận chuyển chuyện chặng biển đi Valencia khoảng 35 đến 40 ngày. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, địa chính trị, kinh tế mà thời gian này có thể bị ảnh hưởng.

Vận chuyển đường biển là thế mạnh của TTL logistics

Vận chuyển đường biển là thế mạnh của TTL logistics

4. Cảng Cartagena

Cảng Cartagena có gần 218 ha mặt nước thương mại và 1,7 triệu mét vuông diện tích đất, bao gồm 521,6 nghìn mét vuông nhà kho. Cartagena cũng khai thác khoảng 4,8 ha khu vực bên ngoài. Đây là lợi thế rất lớn trong việc khai thác và thục đẩy hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa.

Thông thường, các hãng tàu trước khi cập vào Cartagena sẽ vào Valencia trước để khai thác, xếp dỡ hàng hóa. Do đó, thời gian chặng biển cho tuyến Cartagena thường sẽ lâu hơn so với Valencia khoảng 3 đến 5 ngày.

Hiện nay có nhiều hãng tàu khai thác chuyên tuyến Việt Nam-Cartagena: CMA-CGM, ONE, Hapag-Lloyd, Maersk Line, OOCL, Yang Ming, ZIM,…

5. Cảng Ferrol

Mỗi năm, cảng Ferrol đã xử lý hơn 11 triệu tấn hàng hóa, bao gồm gần 9 triệu tấn hàng rời, 1,5 triệu tấn hàng lỏng và hơn 48 nghìn tấn hàng trong container.

Hiện nay có nhiều hãng tàu khai thác chuyên tuyến Việt Nam-Ferrol: CMA-CGM, ONE, Hapag-Lloyd, Maersk Line, OOCL, Yang Ming, ZIM,…

Thời gian vận chuyển chuyện chặng biển đi Ferrol khoảng 45 ngày. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, địa chính trị, kinh tế mà thời gian này có thể bị ảnh hưởng.

TTL logistics-Công ty giao nhận vận tải chuyên tuyến Tây Ban Nha

Được thành lập từ năm 1995, TTL logistics có bề dày kinh nghiệm trong việc vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu. Đặc biệt, chúng tôi hiện đang khai thác tuyến đường biển từ Tây Ban Nha về Việt Nam cũng như từ Việt Nam xuất đi Tây Ban Nha:

– Dịch vụ chuyên tuyến từ cảng Hải Phòng đi các cảng Barcelona, Bilbao, Valencia, Cartagena, Ferrol

– Dịch vụ chuyên tuyến từ cảng Cát Lái/Cái Mép đi các cảng Barcelona, Bilbao, Valencia, Cartagena, Ferrol

Hãy đến với TTL logistics để được tư vấn, hỗ trợ vận chuyển hàng hóa chuyên tuyến Tây Ban Nha. Chúng tôi cam kết uy tín, hiệu quả, giá rẻ nhất thị trường.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN