Trang chủ Dịch vụĐường biển Dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Italy về Việt Nam

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Italy về Việt Nam

Bởi Joel Luong

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Italy về Việt Nam

Ngày nay, thương mại quốc tế ngày cảng phát triển mạnh. Trong đó, giao thương giữa Việt Nam với Italy (Italia hay còn gọi là Ý) luôn là điểm sáng trong kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam. Đặc  biệt, từ khi EVFTA có hiệu lực đã thúc đẩy 2 thị trường tới gần nhau hơn. Từ đó, nhu cầu vận chuyển hàng hóa 2 chiều Italy-Việt Nam tăng cao.

Được thành lập từ năm 1995, TTL logistics đồng hành cùng sự hội nhập của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Chúng tôi chuyên vận chuyển hàng hóa từ các cảng của Italy về Việt Nam:

– Vận chuyển hàng không từ sân bay của Italia: Leonardo da Vinci–Fiumicino Airport (FCO); Malpensa International Airport (MXP); Venice Marco Polo Airport (VCE); Bologna Guglielmo Marconi Airport (BLQ); Naples International Airport (NAP); Catania-Fontanarossa Airport (CTA); Milano Linate Airport (LIN); Turin Airport (TRN) về Nội Bài và Tân Sơn Nhất

– Vận chuyển đường biển từ cảng Bari, Genoa, La Spezia, Napoli (Naples), Venezia (Venice) về cảng Hải Phòng và cảng Cát Lái, Cái Mép

Hình ảnh cảng biển nhìn từ trên cao

Hình ảnh cảng biển nhìn từ trên cao

Các phương thức vận tải từ Italy (Italia) về Việt Nam

Giao dịch thương mại giữ Việt Nam và các nước Châu Âu, đặc biệt là Italy ngày càng phát triển. Hiện nay có 2 phương thức vận tải phổ biến cho hàng hóa nhập khẩu từ Italy về Việt Nam: vận tải đường biểnvận tải hàng không.

Vận tải hàng hóa bằng đường biển:

Đối với hàng hóa có số lương lớn, không cần gấp, chủ hàng thường lựa chọn phương án vận tải đường biển. Hiện nay, TTL logistics cung cấp dịch vụ vận chuyển container đường biển hàng hóa từ Italy về Việt Nam. Thời gian để vận tải đường biển là 33-35 ngày.

Danh sách cảng biển lớn nhất Italia:

1. Cảng Bari

Cảng Bari rất đa năng, có cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại để xếp dỡ tất cả các loại hàng hóa, đồng thời có kết nối vận tải đa phương thức giúp việc thu gom và phân phối hàng hóa hiệu quả và thuận tiện.

Vị trí thuận lợi cho giao dịch thương mại các tỉnh phía Nam của Italy: Abruzzo, Apulia, Basilicata, Calabria, Campania, Molise.

Hãng tàu khai thác: MSC, Cosco, CMA-CGM, Yangming, Evergreen (EMC),…

2. Cảng Genoa

Cảng Genoa có diện tích 700ha dọc bờ biển kéo dài 22 km (13,7 dặm). Việc tiếp cận bằng các cổng nằm ở các tuyến đường giao thông chính, biến Genoa là cảng xếp dỡ hàng hóa chính của Ý và là một trong những cảng biển quan trọng nhất của khu vực Địa Trung Hải đối với lưu thông container.

Vị trí thuận lợi cho giao dịch thương mại các tỉnh phía Tây Bắc của Italy: Aosta Valley, Liguria, Lombardy, Piedmont

Hãng tàu khai thác: CMA-CGM, Cosco, Evergreen (EMC), ONE, Mearsk, OOCL, Yang Ming, ZIM,…

3. Cảng La Spezia

Mỗi năm, Cảng La Spezia xử lý hơn 18,6 triệu tấn hàng hóa và hơn 1,2 triệu TEU hàng container. Con số này bao gồm 14,4 triệu tấn hàng tổng hợp, 1,6 triệu tấn hàng rời và 2,5 triệu tấn hàng lỏng.

Vị trí thuận lợi cho giao dịch thương mại các tỉnh trung tâm của Italy: Lazio, Marche, Tuscany, Umbria

Hãng tàu khai thác chuyên tuyến La Spezia: CMA-CGM, Cosco, Evergreen (EMC), ONE, Mearsk, OOCL, Yang Ming, ZIM,…

4. Cảng Napoli (Naples)

Hàng hóa được xếp dỡ tại cảng Napoli (Naples) mỗi năm bao gồm 6,1 triệu tấn hàng rời / cuộn, 4,7 triệu tấn hàng rời, 4,3 triệu tấn hàng lỏng và 4,2 triệu tấn hàng container (481,5 nghìn TEU) . Hàng rời chủ yếu là hàng tinh chế (2,0 triệu tấn) và khí đốt (1,1 triệu tấn). Không chỉ phục vụ hàng hóa, cảng Napoli cũng đã đón 9 triệu lượt khách, bao gồm 2,3 triệu lượt khách tàu biển và 6,7 triệu lượt khách hàng tuyến.

Vị trí thuận lợi cho giao dịch thương mại các tỉnh miền trung và miền Nam Italy: Abruzzo, Apulia, Basilicata, Calabria, Campania, Molise, Lazio, Marche, Tuscany, Umbria.

Hãng tàu khai thác chuyên tuyến Napoli (Naples): CMA-CGM, Cosco, Evergreen (EMC), ONE, Mearsk, OOCL, Yang Ming, ZIM,…

5. Cảng Venezia (Venice)

Mỗi năm, hơn 30,2 triệu tấn hàng hóa thông qua Cảng Venice, bao gồm 8,6 triệu tấn hàng thông thường, 3,7 triệu tấn hàng container (379 nghìn TEU), 2,6 triệu tấn hàng rời và 4,3 nghìn tấn hàng rời chất lỏng. Khu thương cảng đã xử lý 15,0 triệu tấn hàng hóa. Khu cảng công nghiệp xếp dỡ 4,3 triệu tấn và khu cảng dầu khí xếp dỡ 10,9 triệu tấn hàng hóa. Hàng thông thường bao gồm sắt công trình (2,7 triệu tấn), hàng khô khác (1,6 triệu tấn), gang phế liệu (1,4 triệu tấn), sản phẩm bữa ăn (898 nghìn tấn), ngũ cốc (847,7 nghìn tấn), và than đá (745,8 nghìn tấn).

Vị trí thuận lợi cho giao dịch thương mại các tỉnh phía Đông Bắc của Italy: Emilia-Romagna, Friuli Venezia Giulia, Trentino-South Tyrol, Veneto

Hãng tàu khai thác chuyên tuyến: CMA-CGM, Cosco, Evergreen (EMC), ONE, Mearsk, OOCL, Yang Ming, ZIM,…

Vận tải hàng hóa bằng đường hàng không

Vận tải hàng không thường được sử dụng đối với hàng hóa có giá trị cao, hàng phục vụ dự án gấp hoặc đặc thù cần phải tiêu dùng nhanh.  Thời gian vận chuyển hàng không từ Italy về tới Nội Bài hoặc Tân Sơn Nhất thường là từ 2-3 ngày.

Một số sân bay lớn của Italy

Name IATA code City
Leonardo da Vinci–Fiumicino Airport FCO Rome
Malpensa International Airport MXP Milan
Venice Marco Polo Airport VCE Venice
Bologna Guglielmo Marconi Airport BLQ Bologna
Naples International Airport NAP Nápoli
Catania-Fontanarossa Airport CTA Catania
Milano Linate Airport LIN Milan
Turin Airport TRN Torino

Cách tính cước hàng không từ Italia về Việt Nam

Giá cước vận tải hàng không được tính theo các mức: MIN, (-45), (+45), (+100), (+300), (+500), (+1000). Tùy theo thực tế hàng hóa để tính cước. Để tính toán chi phí cho phù hợp, chủ hàng cần phải dựa vào các yếu tố sau khi thuê vận tải hàng không:

– Số lượng/khối lượng hàng hóa: khối lượng hàng hóa càng nhiều, cước phí sẽ càng cao

– Kích thước hàng hóa: với một số hàng hóa đặc thù, khối lượng sẽ được tính theo khối lượng quy đổi (Chargeable Weight). Hoặc hàng hóa quá cồng kềnh, phải tiến hành đặt freighter (máy bay chuyên chở hàng hóa) hoặc cả mâm trong khoang hàng.

– Điều kiện cơ sở giao hàng (hay được biết đến là Incoterms). Với mỗi điều kiện Incoterms, phần dịch vụ mà TTL cung cấp sẽ khác nhau. Đối với hàng air, mốt số điều kiện Incoterms thường được dùng là EXW (giao hàng tại xưởng), FCA (Giao hàng cho nhà chuyên chở), FOB (Giao hàng trên boong tàu). Do đó, quý khách hàng vui lòng cung cấp các thông tin về điều kiện Incoterms cho chuyên viên của TTL để được tư vấn đầy đủ và chính xác.

Vận tải hàng không tuyến Italy là thế mạnh của TTL logistics

Vận tải hàng không tuyến Italy là thế mạnh của TTL logistics

Hàng hóa nhập khẩu từ Italy có được hưởng thuế ưu đãi không?

Theo cam kết trong hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và EU (EVFTA), hàng hóa nhâp khẩu từ Italy sẽ được hưởng thuế ưu đãi đặc biệt nếu doanh nghiệp cung cấp được đầy đủ chứng từ xuất xứ. Thông thường, chứng từ xuất xứ chính là Hóa đơn thương mại (invoice) gốc. Trong đó, nhà xuất khẩu sẽ tự chứng minh xuất xứ theo cơ chế REX. Nội dung tự chứng minh xuất xứ như sau:

The exporter of the products covered by this document (customs authorization REX number) declares that, except where otherwise clearly indicated, these products are of European preferential origin

Liên hệ TTL logistics để thuê vận chuyển từ Italy về Việt Nam

TTL logistics là tên tuổi không thể bỏ qua khi bạn cần nhập khẩu hàng hóa từ Châu Âu về Việt Nam, nhất là từ Italy. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách hàng sẽ nhận được rất nhiều lợi ích:

– Tiết kiệm chi phí vận hành phòng xuất nhập khẩu riêng biệt

– Không phát sinh các chi phí ngoài dự kiến doanh nghiệp

– Hưởng chính sách trả chậm, công nợ 30-60 ngày

– Đội ngũ nhân viên đều được đào tạo bài bản về nghiệp vụ giao nhận. TTL logistics luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng

– Liên tục cập nhật yêu cầu mới của hải quan, áp dụng thông tư, nghị định mới

– Kiến thức rộng, Tốc độ xử lý chứng từ nhanh, Có hướng giải quyết tốt cho mọi bộ chứng từ

– Tính chuyên môn hóa cao

– Khả năng đáp ứng cao khi có sự thay đổi khi có sự tăng đột biến về lượng hàng nhập khẩu

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN