Trang chủ Dịch vụHàng không Đại lý chuyên vận chuyển hàng không quốc tế

Đại lý chuyên vận chuyển hàng không quốc tế

Bởi Joel Luong

Đại lý chuyên vận chuyển hàng không quốc tế uy tín, giá rẻ

Trong chuỗi cung ứng toàn cầu, vận chuyển và lưu giữ hàng hóa (logistics) đóng vai trò quan trọng. Việc quản trị logistics tốt giúp hàng hóa lưu thông trên thị trường một cách nhanh chóng, hiệu quả, với chi phí tối ưu nhất. Và ngày nay, với nhiều ưu điểm về thời gian và tính chuyên môn hóa cao, vận tải hàng không đang là lựa chọn của nhiều tập đoàn, công ty đa quốc gia.

Hiện nay, TTL Global logistics đang là một trong những đại lý vận chuyển hàng không quốc tế uy tín nhất. Chúng tôi là Tổng đại lý hàng hóa (GSA) của nhiều hãng hàng khồng không: TG, KZ, BO, BI, FD, QR, CZ, EY, MP và Đại lý trực tiếp (CSA) của các airlines như CI, CX, OZ, BR,VN,… Do đó, TTL luôn có giá và tải tốt cho hàng hóa của quý khách hàng khi xuất khẩu hay nhập khẩu hàng hóa.

TTL logistics là đại lý vận tải hàng không quốc tế uy tín nhất thị trường
TTL Global logistics là đại lý vận tải hàng không quốc tế uy tín nhất thị trường

Vai trò của đại lý vận chuyển hàng không quốc tế trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Là đại lý vận chuyển đường hàng không, đóng vai trò là người chuyên chở hàng hóa, TTL Global logistics có trách nhiệm là bên đứng ra cầu nối liên lạc giữa chủ hàng và các cơ quan liên quan, đảm bảo hàng hóa được vận chuyển và xử lý một cách trôi chảy. Nói cách khác, vai trò của chúng tôi là thúc đẩy hoạt động thương mại quốc tế, góp phần thêm giá trị gia tăng cho hàng hóa.

Đảm nhận hầu hết các nhiệm vụ liên quan đến logistics như xếp dỡ, giao nhận vận chuyển, kiểm tra giám sát, đóng gói, lưu kho và phân phối hàng hóa, các đại lý hàng không góp phần không nhỏ vào việc đẩy nhanh tốc độ lưu thông hàng hóa trong chuỗi giá trị toàn cầu. Một cách đơn giản, hàng hóa mậu dịch giữa các khu vực khác nhau trên thế giới có thể giao thương, thuận tiện nhanh chóng nhất là nhờ những đại lý hàng không như TTL Global logistics.

Cách tính giá cước vận tải hàng không quốc tế

Cước vận tải hàng không được tính dựa trên khối lượng hàng hóa. Với các mức giá từ MIN, (-45), (+45), (+100), (+300), (+500) và (+1000).  Tổng tiền cước sẽ bằng khối lượng nhân với đơn giá.

Tuy nhiên, điều đặc biệt ở vận tải hàng không là bên cạnh khối lượng (Gross weight) còn có khối lượng thể tích (volumetric weight). Khối lượng quy đổi này thường được áp dụng đối với hàng hóa công kềnh (hàng nhẹ nhưng có thể tích lớn, chiếm nhiều diện tích trên máy bay).  Khi này, giữa khối lượng thực và khối lượng thể tích sẽ lấy con số cao hơn để tính cước. Được gọi là khối lượng quy đổi (Chargeable weight).

Có 2 cách tính khối lượng thể tích như sau:

Cách tính khối lượng thể tích = Thể tích (CMB) x 167

Hoặc là:

Cách tính khối lượng thể tích
Cách tính khối lượng thể tích

Quy trình vận chuyển hàng không khép kín của TTL Global logistics

Là đại lý vận tải hàng không lâu năm, TTL Global logistics xây dựng quy trình làm hàng air tiêu chuẩn, giúp hàng hóa của khách hàng được vận chuyển và xử lý hiệu quả nhất:

Bước 1: khách hàng gửi booking request tới TTL trước ngày khởi hành (ETD) ít nhất 1 ngày. Các thông tin cần cung cấp: tuyến vận chuyển, tên hàng, khối lượng, kích thước, ngày dự kiến khởi hành (ETD)

Bước 2: ngay sau khi nhận được booking request từ khách hàng, bộ phần hàng air (air freight team) của TTL sẽ sắp xếp tải (space) và gửi booking confirmation tới khách hàng. Thời gian (lead time) là 1-2 tiếng sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng.

Bước 3: bộ phận chứng từ (Docs team) của TTL thu thập thông tin (shipping instruction) từ khách hàng, phát hành vận đơn (airway bill) nháp để khách hàng kiểm tra và xác nhận

Bước 4: sau khi hàng hóa được đưa lên máy bay và vận chuyển, tình hình (quá trình xử lý trên sân bay, bốc xếp, dán tem,…) sẽ được TTL cập nhật tới khách hàng bằng hình ảnh qua email

Bước 5: trường hợp khách hàng thuê dịch vụ vận tải nội địa và khai báo hải quan của TTL, chúng tôi sẽ làm thủ tục thông quan và giao nhận hàng tại địa chỉ của khách hàng theo yêu cầu (Giao door)

Vận chuyển hàng không quốc tế là thế mạnh hàng đầu của TTL
Vận chuyển hàng không quốc tế là thế mạnh hàng đầu của TTL

TTL Global logistics nhận xử lý, vận chuyển tất cả mặt hàng bằng đường hàng không

1. Hàng thông thường (General cargo)

Sở hữu hệ thống đại lý toàn cầu, TTL cam kết dịch vụ vận chuyển hàng không nhanh chóng, giá rẻ nhất thị trường. Đối với các mặt hàng tiêu dùng thông thường, đồ gia dụng, khẩu trang, … TTL logistics có thể xử lý và sắp xếp đưa hàng từ nhanh chóng mà không gặp bất kì trở ngại nào.

2. Hàng đông lạnh (Frozen cargo)

Hòa hóa đông lạnh có đặc tính là mau hỏng, dễ hỏng nếu không được bảo quản và xử lý đúng cách. Với nhiều năm kinh nghiệm và sử lý hàng hóa linh hoạt, lô hàng của quý khách sẽ được giao nhanh nhất có thể và chắc chắn sẽ vẫn luôn tươi mới.

Khi nhận được yêu cầu từ khách hàng, chuyên viên của TTL sẽ tư vấn cách đóng gói hàng hóa theo đúng tiêu chuẩn của IATA. Đảm bảo hàng hóa không bị rò rỉ hay lây nhiễm với hàng hóa xung quanh. Các nguyên liệu giữ lạnh thường được TTL khuyên dùng là đó khô, khí hóa lỏng hoặc Gel làm lạnh. Mỗi vật liệu có một ưu điểm riêng và phù hợp với từng mặt hàng

3. Hàng hóa gây mùi

Trong vận chuyển hàng không, hàng ngày có hàng nghìn tấn hàng được vẩn chuyển trên khắp thế giới. Thông thường, tất cả hàng hóa sẽ được để cùng trên một khoang máy bay. Do đó, chủ hàng và người chuyên chở cần phải có biện pháp đóng gói và sắp xếp hợp lý để những mặt hàng có mùi đặc biệt không ảnh hưởng tới hàng hóa khác.

4. Hàng hóa dễ hỏng

Nhóm mặt hàng dễ hỏng này thường có hạn sử dụng ngắn ngày, có giá trị cao, và rất phù hợp với phương thức vận chuyển hàng không. Trong trường hợp khách hàng cần ship hàng hóa mau hỏng, hãy đến dịch vụ logistics trọn gói của TTL, trong đó chúng tôi áp dụng vận tải đa thương thức, kết hợp vận tải hàng không và dịch vụ kho bãi, vận tải nội địa,… Đảm bảo hàng hóa được giao nhanh nhất, không bị ảnh hưởng tới chất lượng.

5. Hàng hóa quá khổ

Trong bối cảnh nền kinh tế ngày càng mở, mọi hàng hóa đều có thể mua bán, giao thương giữa các nước trên thế giới. Trong số đó, những hàng hóa như máy móc thường được vận chuyển từ nước phát triển sang các nước đang phát triển trong quá trình chuyển giao công nghệ. Tuy nhiên, nhiều trường hợp sẽ gặp khó khăn khi hàng hóa máy móc thường quá khổ, quá tải,… Trong trường hợp này, hãy liên hệ với TTL logistis để được tư vấn cụ thể.

Chúng tôi nhận vận chuyển hàng hóa bằng cả máy bay passenger, freighter và cho thuê charter. Đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, từ thời gian, giá cả đến giải pháp xếp dỡ hàng hóa.

6. Hàng nguy hiểm

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản IATA, TTL logistics cung cấp các khu vực lưu giữ đặc biệt cho hàng nguy hiểm. Dựa vào MSDS (Material Safety Data Sheet) mà khách hàng cung cấp, chúng tôi sẽ phân loại hàng hóa và đưa ra giải pháp phù hợp.

Phân loại hàng nguy hiểm trong vận chuyển hàng không quốc tế

Loại 1 – Chất nổ

Loại 2 – Chất khí

Loại 3 – Chất lỏng dễ cháy

Loại 4 – Chất rắn dễ cháy

Loại 5 – Chất ô-xy hóa và chất pe-rô-xit hữu cơ

Loại 6 – Chất độc và chất lây nhiễm

Loại 7 – Vật liệu phóng xạ

Loại 8 – Chất ăn mòn

Loại 9 – Hàng nguy hiểm khác

TTL Global logistics – Sự lựa chọn số 1 về vận chuyển hàng không quốc tế

Nền kinh tế toàn cầu đang ngày càng mở rộng và “phẳng” hơn, đòi hỏi các nhà sản xuất, doanh nghiệp phải có những giải pháp vận chuyển, phân phối hàng hóa nhanh chóng, hiệu quả. Do đó, bất cứ khi nào có nhu cầu về gửi hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường hàng không, quý khách hàng có thể liên hệ với TTL để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Gửi hàng qua TTL Global logistics, bạn có thể chủ động kiểm tra tình hình hàng hóa: ngày đi, ngày đến, thời gian vận chuyển bằng cách truy xuất số vận đơn. Tất cả các mặt hàng đều được TTL xử lý theo đúng quy định vận chuyển hàng không quốc tế.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN