Trang chủ Tin tức Danh sách các khu công nghiệp tại Bắc Ninh mới nhất

Danh sách các khu công nghiệp tại Bắc Ninh mới nhất

Bởi Joel Luong

Danh sách các khu công nghiệp tại Bắc Ninh mới nhất

Bắc Ninh được biết đến là một trong những tỉnh thành có nền công nghiệp rất phát triển, nơi thu hút rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài (nguồn vốn FDI). Tại đây cũng tập trung rất nhiều các khu công nghiệp lớn, hiện đại của khu vực phía Bắc cũng như của cả nước. Để quý khách hàng có cái nhìn rõ nhất, TTL logistics chia sẻ danh sách top 15 Khu công nghiệp (KCN) lớn nhất Bắc Ninh. Đây cũng là khu vực chúng tôi phát triển mạnh dịch vụ vận tải và khai báo hải quan.

Bắc Ninh tập trung rất nhiều khu công nghiệp lớn

Bắc Ninh tập trung rất nhiều khu công nghiệp lớn

Tỉnh Bắc Ninh có những khu công nghiệp lớn nào?

1. KCN Yên Phong 2: 1200ha

KCN Yên Phong là công nghiệp đa ngành, tập trung thu hút chủ yếu các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo; ngành công nghệ cao, công nghệ không gây ô nhiễm; lắp ráp điện tử, cơ khí chính xác; công nghiệp ô tô.  Được chia thành 3 phân khu A, B và C với một vị trí rất chiến lược tại các xã xã Tam Giang,  Hòa Tiến, Yên Phụ, Đông Tiến huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.
– Cách trung tâm thành phố Bắc Ninh 23 km
– Cách thủ đô Hà Nội 30 km
– Cách sân bay Quốc tế Nội Bài 16 km
– Cách Cảng Hải Phòng 155 km

2. KCN Nam Sơn – Hạp Lĩnh: 1000ha

KCN Nam Sơn-Hạp Lĩnh được đầu tư phát triển tập trung vào các ngành chế biến lương thực, thực phẩm, sản xuất cơ khí, dệt, may, thiết bị, dụng cụ, bao bì y tế, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp không gây ô nhiễm môi trường,… Ngoài ra, KCN này nằm tại vị trí rất chiến lược:

– Cách thủ đô Hà Nội 42 km
– Cách trung tâm thành phố Bắc Ninh 7.4 km
– Cách sân bay quốc tế Nội Bài 37 km
– Cách cảng Hải Phòng 140 km

3. KCN Thuận Thành 3: 1000ha

KCN Thuận Thành 3 được phát triển triển tập trung vào các ngành công nghiệp cơ khí lắp ráp, điện tử; chế biến nông, lâm sản; dệt may và sản xuất hàng tiêu dùng; sản xuất vật liệu xây dựng; và công nghiệp sản xuất khác đảm bảo quy định môi trường. Thuận Thành 3 cũng có vị trí rất chiến lược về hậu cần và logistics:

– Cách thủ đô Hà Nội 28 km
– Cách trung tâm thành phố Bắc Ninh 19 km
– Cách sân bay quốc tế Nội Bài 45 km
– Cách cảng Hải Phòng 102 km

4. KCN Việt Nam – Singapore Bắc Ninh (VSIP): 700ha

VSIP Bắc Ninh là KCN được thành lập giữa sự hợp tác giữa Việt Nam và Singapore. Các ngành nghệ được phát triển tại VSIP Bắc Ninh là các ngành công nghệ cao; công nghiệp viễn thông; Cơ khí lắp ráp sản xuất linh kiện phụ tùng ô tô, xe máy; Linh kiện điện tử; Sản xuất, chế biến thực thẩm; hậu cần, kho bãi; Ngành công nghệ sản xuất trang thiết bị công nghiệp.

Vị trí của VSIP rất thuận lợi, tối ưu hóa chuỗi cung ứng:

– Cách thủ đô Hà Nội khoảng 16km
– Cách cảng Hải Phòng khoảng 110km
– Cách sân bay Quốc tế Nội Bài khoảng 55km
– Cách cảng Cái Lân Quảng Ninh khoảng 140 km
– Cách cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn 135 km

5. KCN Yên Phong 1: 651ha

Tại KCN Yên Phong 1, các ngành nghề sau được phát triển mạnh: Công nghiệp điện, điện tử, các ngành công nghệ cao, vật liệu xây dựng và cơ khí, hóa chất, Dược phẩm thú ý, thức ăn gia súc, công nghiệp nhẹ, hàng tiêu dùng, chế biến nông lâm thủy sản. KCN Yên Phong có vị trí rất gần các cửa ngõ lớn:

– Cách trung tâm thủ đô Hà Nội 35 km
– Cách thành phố Bắc Ninh 10 km
– Cách sân bay Quốc tế Nội Bài 22 km
– Cách Cảng Hải Phòng 110 km

6. KCN Quế Võ 1: 640ha

KCN Quế Võ 1 là nơi tập trung rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài lớn như Canon, Foxconn, Mitac, DK UIL, Nippon Steel, Tenma, Sentec, Bujeon, Youngbo,… Đây được coi là một trong những KCN thành công nhất Bắc Ninh trong việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

7. KCN Quế Võ 3: 598ha

KCN Quế Võ có vị trí rất thuận lợi cho việc phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu:

– Cách trung tâm thành phố Hà Nội 51 km, cách trung tâm thành phố Bắc Ninh 13 km
– Cách sân bay quốc tế Nội Bài 51 km
– Cách cảng Hải Phòng 102 km,
– Nằm ngay cạnh quốc lộ 18

8. KCN Tiên Sơn: 449ha

Cũng giống như các KCN khác của Bắc Ninh, Tiên Sơn có sự kết nối vùng rất tốt khi nằm ở vị trí trung tâm về hậu cần:

– Cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 22km
– Cách Sân bay Quốc tế Nội Bài khoảng 35 km
– Cách cảng biển nước sâu Cái Lân, Quảng Ninh khoảng 120 km
– Cách cảng biển Hải Phòng khoảng 100 km
– Cách cửa khẩu Hữu Nghị khoảng 136 km

9. KCN Đại Đồng – Hoàn Sơn: 400ha

KCN Đại Đồng-Hoàn Sơn nằm ở nút giao giữa các đường cao tốc Hà Nội-Lạng Sơn và tỉnh lộ 295. Được định hướng tập trung vào các ngành nghề công nghiệp sạch, không gây ô nhiễm.  Từ KCN Đại Đồng-Hoàn Sơn đi đến các cửa khẩu rất thuận lợi:

– Cách Hà Nội khoảng 20km
– Cách sân bay quốc tế Nội Bài khoảng 50km
– Cách cửa khẩu Hữu Nghị khoảng 130km
– Cách cảng Hải Phòng khoảng 120km.

10. KCN Gia Bình: 300ha

KCN Gia Bình nằm tại vị trí rất thuận lợi về giao thông: nối liền Vĩnh Phúc – Hà Nội – Hưng Yên – Bắc Ninh – Bắc Giang. Vị trí này giúp cho các nhà máy tại Gia Bình rất thuận lợi cho việc tiếp cận vận tải hàng không và cả đường biển:

– Cách Trung tâm Thành phố Hà Nội 40 km
– Cách Trung tâm Thành phố Bắc Ninh 24 km
– Cách Sân bay Nội Bài 54 km
– Cách Cảng Hải Phòng 70 km

11. KCN Quế Võ 2: 270ha

KCN Quế Võ 2 được quy hoạch để thu hút các ngành sản xuất hiện đại, lắp ráp ô tô, xe máy hay cơ khí chế tạo máy móc, săt theo. Tính kết nối vùng của KCN Quế Võ 2 cũng rất thuận lợi khi KCN này có khả năng kết nối giao thông cực tốt:

– Nằm gần quốc lộ 1A, cáchkhoảng 15 km
– Cách sân bay Quốc tế Nội Bài 52 km
– Cách cảng Hải Phòng 75 km
– Cách trung tâm thành phố Hà Nội 56 km
– Cách trung tâm thành phố Bắc Ninh 18 km
– Cách cửa khẩu Hữu Nghị khoảng 137 km

12. KCN Gia Bình 2: 261ha

KCN Gia Bình 2 là nơi thu hút nhiều không chỉ về vốn đầu tư, mà còn thu hút rất nhiều lực lượng lao động từ cá tỉnh lân cận. Với vị trị thuận lợi cho giao thông, lực lượng lao động từ các nơi có thể dễ dàng di chuyển tới đây.

13. KCN Thuận Thành 1: 250ha

KCN Thuận Thành 1 được quy hoạch xây dựng tại xã Ninh Xá, xã Trạm Lộ và xã Nghĩa Đạo, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.  Tính kết nối vùng của KCN Thuận Thành 1 cũng rất lớn, khi nằm sát đường vành đai nơi kết nối những trung tâm công nghiệp, sản xuất lớn nhất miền Bắc: Vĩnh Phúc – Hà Nội – Hưng Yên – Bắc Ninh – Bắc Giang.

14. KCN Thuận Thành 2: 240ha

Tên đầy đủ là Khu công nghiệp Thuận Thành II – Bắc Ninh. Nơi đây có rất nhiều lợi thế không chỉ là vị trí, mà còn ở cơ sở hạ tầng hiện đại, mạng lưới hậu cần, kho vận được đầu tư bài bản.  Các ngành nghê được KCN Thuận Thành 2 tập trung phát triển bao gồm Sản xuất, lắp ráp điện, điện tử, viễn thông, cơ khí, sản xuất thép và các sản phẩm từ thép, sản xuất hàng tiêu dùng, may mặc, chế biến nông sản và thực phẩm,…

15. KCN HANAKA: 74ha

KCN có diện tích bé nhất Bắc Ninh là Hanaka. Lý do là bởi theo quy hoạch, tính đến năm 2023 KCN này sẽ được chuyển đổi thành đất đô thị, do vị trí của Hanaka quá gần các khu dân cư đông đúc, không còn phù hợp phát triển sản xuất công nghiệp.

Trên đây là tổng hợp danh sách 15 KCN lớn nhất của Bắc Ninh. Đây toàn bộ là đều là những KCN tập trung nhiều nhà máy, sản xuất các sản phẩm xuất khẩu, thu lại ngoại tệ và tạo công ăn việc làm nhiều. TTL logistics cũng rất tự hào khi góp phần hoàn thiện hạ tầng logistics bằng dịch vụ hậu cần, vận tải của mình.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN