Trang chủ Nghiệp vụNghiệp vụ vận tải biển Quy trình 4 bước rút ruột container tại cảng

Quy trình 4 bước rút ruột container tại cảng

Bởi Joel Luong

Quy trình 4 bước rút ruột container tại cảng mới nhất

Vận tải, giao nhận container đang là một trong những phương thức vận chuyển phổ biến nhất. Đặc biệt, đối với hàng nhập về Việt Nam (Hải Phòng hoặc Cát Lái), có nhiều lô hàng sẽ cần rút ruột container, chia ra thành nhiều xe nhỏ để phục vụ hệ thống phân phối, cắt giảm chi phí lưu kho và tối ưu thời gian giao nhận hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được quy trình container được rút ruột như nào? Chi phí ra sao?

Hiểu được nhu cầu của khách hàng, TTL logistics cung cấp dịch vụ rút ruột container tại cảng Hải Phòng, Cát Lái, Đà Nẵng. Dưới đây là chi tiết quy trình 4 bước được thực hiện trọn gói, an toàn.

Nâng hạ, rút ruột container tại cảng

Nâng hạ, rút ruột container tại cảng

Khi nào cần rút ruột container?

Rút ruột container là giải pháp được nhiều chủ hàng lựa chọn, đặc biệt trong những trường hợp sau:

– Kho của chủ hàng không đáp ứng điều kiện cho xe container vào hoạt động. Điều này là khá phổ biến khi nhiều kho bãi hậu cần có đường đi nhỏ, không có không gian để xe container ra vào và quay đầu.

– Điều kiện xếp dỡ của kho hàng không đáp ứng được hàng hóa. Để có thể xếp dỡ hàng hóa an toàn, kho phải có công nhận, xe nâng, cẩu,… Trường hợp kho không có đủ phương tiện, thuê rút ruột container tại cảng và chuyển ra công trường luôn là lựa chọn tối ưu nhất.

– Rút ruột container rồi xếp xe vận chuyển tới kho của nhà phân phối. Điều này giúp cho chủ hàng tiết kiệm được chi phí thuê kho bãi, công nhận và phân loại hàng hóa. Từ đó tối ưu hóa chi phí hậu cần.

– Một số lý do khác về an toàn lao động; hoặc chủ hàng muốn mở container kiểm tra thực tế ngay sau khi hàng về cảng;…

Chi tiết quy trình rút ruột container tại cảng

Bước 1: Đăng ký thủ tục rút ruột container tại cảng

– Đến quầy tiếp nhận của hãng tàu và đăng ký rút ruột. Cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tránh phải đi lại nhiều lần, tiết kiệm thời gian.

– Làm thủ tục giám sát hải quan đối với hàng hóa. Xin dấu xác nhận của hải quan trên lệnh D/O của hãng tàu

– Đăng ký các tác vụ cần thiết và đóng tiền phí dịch vụ:  chuyện bãi, làm phiếu điều động công nhân, làm phiếu tải, làm phiếu cắt seal,…

Bước 2: Tiến hành rút ruột container

Toàn bộ việc rút ruột container sẽ được điều độ bãi đưa ra phương án sao cho phù hợp nhất với từng mặt hàng, thời gian và địa điểm. Tại bước này, nhân viên giao nhận cần làm các bước sau:

– Mang phiếu điều động công nhân, liên hệ xác nhận thời gian và địa điểm tiến hành rút ruột

– Chỉ định xe tải đến đúng địa điểm tiến hành rút ruột

– Liên hệ cắt chi (seal). Sau đó tiến hành xếp dỡ, di chuyển hàng hóa từ container sang phương tiện vận tải.

Bước 3: Hoàn thành thủ tục sau khi rút ruột

Sau khi rút ruột container xong, nhân viên giao nhận cần làm:

– Liên hệ bãi để trả lại vỏ container rỗng cho hãng tàu. Lấy phiếu kiểm container, quay trờ lại phòng điều độ và làm thủ tục đưa hàng ra khỏi cảng

–  Làm phiếu EIR hạ container. Phiếu này gồm 4 liên: điều độ cảng giữ 1 liên, 1 liên tài xế dùng để ra khỏi cảng, 1 liên dùng để lấy cược hãng tàu và 1 liên doanh nghiệp lưu hồ sơ

– Trường hợp phát sinh sửa chữa container, đóng cược sửa chữa

Bước 4: Chốt hồ sơ và hoàn cược container với hãng tàu

Sau khi hàng hóa ra khỏi cảng, nhân viên giao nhận tiến hành chốt hồ sơ, lấy hoàn cược với hãng tàu. Cần phải lưu ý về thời gian, thời tiết, giám sát quá trình xếp dỡ để tránh những phát sinh không đáng có.

TTL logistics cung cấp dịch vụ rút ruột, vận chuyển container trọn gói

Trong thương mại quốc tế, việc mua hàng hóa từ nhiều nguồn khác nhau, sau đó phân phối tới các điểm bán là vô cùng phổ biến. Do đó, việc rút ruột hoặc đóng container tại cảng là giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tuy vậy, doanh nghiệp cần lựa chọn đối tác uy tín để đảm bảo an toàn, không bị thất thoát, mất mát hàng hóa. Và TTL logistics là lựa chọn số một cho quý khách hàng:

– TTL logistics cung cấp dịch vụ rút chuyên nghiệp nhất: nhanh chóng, an toàn, gọn nhẹ với đầy đụ trang thiết bị cần thiết (cần cẩu, xe hạ tải, công nhân,…)

– Tiết kiệm chi phí. TTL logistics cung cấp dịch vụ với giá tiền hợp lý nhất, phù hợp với từng yêu cầu của khách hàng

– Ngoài ra, với đội xe hùng hậu, chúng tôi nhận vận chuyển hàng hóa ngay sau khi rút ruột xong. Cam kết thời gian nhanh chóng và an toàn nhất.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN