Trang chủ Dịch vụHàng không Dịch vụ vận tải hàng không đi Texas, Mỹ (USA) chuyên tuyến

Dịch vụ vận tải hàng không đi Texas, Mỹ (USA) chuyên tuyến

Bởi Joel Luong

Dịch vụ vận tải hàng không đi Texas, Mỹ (USA) chuyên tuyến

Theo CNBC, Texas là tiểu bang có nền kinh tế lớn thứ 2 của nước Mỹ. Chính vì thế, Texas cũng là thị trường được rất nhiều công ty nước ngoài hướng tới, trong đó có Việt Nam. Các sản phẩm được nhập khẩu nhiều nhất vào tiểu bang này là Dầu mỏ, dầu từ khoáng bitum, Bộ máy xử lý dữ liệu tự động, Sản phẩm chưng cất dầu, Điện thoại thông minh và Thiết bị liên lạc,… Các sản phẩm này, ngoại từ dầu mỏ thì đều là các sản phẩm xuất khẩu chủ lực của Việt Nam và đều có nhu cầu được vận chuyển bằng đường hàng không để đảm bảo an toàn cũng như tiến độ.

Vận tải hàng không chuyên tuyến Texas cũng chính là thế mạnh của TTL logistics. Chúng tôi cung cấp giải pháp vận tải từ các sân bay lớn của Việt Nam như Nội Bài, Tân Sơn nhất tới 2 sân bay Dallas và Houston tại Texas.

Vận tải hàng không là thế mạnh hàng đầu của TTL Logistics

Vận tải hàng không là thế mạnh hàng đầu của TTL Logistics

Tiểu bang Texas có những sân bay quốc tế nào?

1. Sân bay quốc tế Dallas-Fort Worth

Sân bay Dallas-Fort Worth (DFW) là một trong những sân bay lớn của Mỹ, đứng thứ 3 toàn nước Mỹ về số lượng hành hành phục vụ mỗi năm.

Một số thông số kỹ thuật của sân bay Dallas-Fort Worth:

– Nằm tại thành phố Dallas-Fort Worth

– IATA code: DFW

– Sản lượng hàng hóa: khoảng 800 nghìn tấn/năm

– Số lượng hành khách phục vụ hàng năm: khoảng hơn 39 triệu lượt hành khách

– Số lượng hãng hàng không khai thác: 33 hãng airline

2. Sân bay quốc tế Houston

Sây bay quốc tế Houston, hay còn gọi là George Bush Intercontinental Houston Airport (IAH) nằm trong top những sân bay lớn của Mỹ.

Một số thông số kỹ thuật của sân bay Houston:

– Nằm tại thành phố Houston (thành phố đông dân nhất Texas và thứ 4 của Mỹ)

– IATA code: IAH

– Sản lượng hàng hóa: khoảng 500 nghìn tấn/năm

– Số lượng hành khách phục vụ hàng năm: khoảng hơn 18 triệu lượt hành khách

– Số lượng hãng hàng không khai thác: 32 hãng airline

Dịch vụ vận tải hàng không chuyên tuyến Texas, Mỹ (USA)

1. Thời gian bay từ Việt Nam sang Texas, Mỹ (USA)

Là đại lý vận tải hàng không số một Việt Nam, TTL logistics nhận gửi hàng đi Texas cả từ Nội Bài (HAN) và Tân Sơn Nhất (SGN). Thời gian vận chuyển thông thường từ 3 đến 5 ngày, do hiện nay chưa có hãng hàng không nào khai thác chạy thẳng từ Việt Nam sang Mỹ.

Một số hãng hàng không uy tín đang khai thác đường bay đi Dallas và Houston bao gồm: Vietnam Airlines, Cathay Pacific, Korean Air, Delta Air Lines, United Airlines, v.v. Để đảm bảo thời gian gửi hàng đúng kế hoạch, chủ hàng nên đặt booking sớm, tránh phát sinh hết tải.

2. Chi phí cước vận tải hàng không của TTL logistics

Chi phí vận tải hàng không thường được chia thành 2 phần: Cước bayChi phí khai thác mặt đất tại 2 đầu tại sân bay của Việt Nam và Texas. Nếu như chi phí khai thác mặt đát được công bố theo bảng giá cố định thì giá cước bay thường được thay đổi theo tuần.

2.1. Các chi phí khai thác mặt đất

– Phí xử lý hàng hóa tại kho hàng không

– Phí cân hàng

– Phí xoi chiếu (X-ray fee)

– Phí lưu kho: chi tiết tham khảo bảng giá lưu kho Nội Bài và kho TCS (Tân Sơn Nhất)

2.2. Cước bay hàng không

Như đã đề cập ở trên, cước vận tải hàng không thường không cố định mà được update theo tuần. Khi xác định sử dụng phương thức vận tải này, quý khách hàng cần lưu ý tới một số yếu tố sau:

– Trọng lượng/khối lượng hàng hóa: cước bay thường được chia theo từng mức: +45, +100, +300, +500, +1000,….

– Loại hàng hóa: một số mặt hàng khi vận chuyển bằng đường hàng không có mức giá riêng. Ví dụ như hàng tươi sống, hàng hóa chất, đồ uống như bia rượu,…

– Hãng hàng không vận chuyển: thông thường, mỗi hãng hàng không (airline) sẽ có một mức giá khác nhau tùy thuộc vào lượng tải, tần suất bay và thế mạnh của mình. TTL logistics sẽ có trách nhiệm tư vấn đầy đủ để quý khách hàng có được lựa chọn tốt nhất.

3. TTL logistics xây dựng quy trình làm hàng air trọn gói

Bước 1: khách hàng gửi booking request tới TTL trước ngày khởi hành (ETD) ít nhất 1 ngày. Các thông tin cần cung cấp: tuyến vận chuyển, tên hàng, khối lượng, kích thước, ngày dự kiến khởi hành (ETD)

Bước 2: ngay sau khi nhận được booking request từ khách hàng, bộ phần hàng air (air freight team) của TTL sẽ sắp xếp tải (space) và gửi booking confirmation tới khách hàng. Thời gian (leadtime) là 1-2 tiếng sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng.

Bước 3: bộ phận chứng từ (Docs team) của TTL thu thập thông tin (shipping instruction) từ khách hàng, phát hành vận đơn (airway bill) nháp để khách hàng kiểm tra và xác nhận

Bước 4: sau khi hàng hóa được đưa lên máy bay và vận chuyển, tình hình (quá trình xử lý trên sân bay, bốc xếp, dán tem,…) sẽ được TTL cập nhật tới khách hàng bằng hình ảnh qua email

Bước 5: trường hợp khách hàng thuê dịch vụ vận tải nội địa và khai báo hải quan của TTL, chúng tôi sẽ làm thủ tục thông quan và giao nhận hàng tại địa chỉ của khách hàng theo yêu cầu (Giao door). Tại Texas, chúng tôi có dịch vụ giao door tại tất cả thành phố như: Houston, San Antonio, Dallas, Austin, Fort Worth, El Paso, Arlington, Corpus Christi, Plano, Lubbock, Laredo, Irving, Garland, Frisco, McKinney,…

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN