Trang chủ Nghiệp vụNghiệp vụ vận tải biển Danh sách top 5 cảng biển Italy lớn và nhộn nhịp nhất

Danh sách top 5 cảng biển Italy lớn và nhộn nhịp nhất

Bởi Joel Luong

Danh sách top 5 cảng biển Italy lớn và nhộn nhịp nhất

Italy (hay còn gọi Italia hoặc Ý) là một trong những quốc giá có nền kinh tế lớn hàng đầu châu Âu cũng như thế giới. Là quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu-EU, Italy có nhiều lợi thế phát triển thương mại xuất nhập khẩu, thương mại với Việt Nam, đặc biệt sau khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực. Cùng với sự phát triển thương mại, nhu cầu vận tải đường biển giữa Việt Nam và Italy cũng tăng cao. Bài viết dưới đây của TTL logistics giới thiệu tới quý bạn đọc top 5 cảng biển lớn nhất tại Italy. Từ đó có cái nhìn khái quát về vận chuyển đường biển, từ đấy có lựa chọn phù hợp trong việc kinh doanh, xuất nhập khẩu.

Italia có rất nhiều cảng biển lớn

Italia có rất nhiều cảng biển lớn

Top 5 cảng biển lớn nhất tại Italy (Ý)

1. Cảng Bari

Cảng Bari rất đa năng, có cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại để xếp dỡ tất cả các loại hàng hóa, đồng thời có kết nối vận tải đa phương thức giúp việc thu gom và phân phối hàng hóa hiệu quả và thuận tiện.

Vị trí thuận lợi cho giao dịch thương mại các tỉnh phía Nam của Italy: Abruzzo, Apulia, Basilicata, Calabria, Campania, Molise.

Hãng tàu khai thác: MSC, Cosco, CMA-CGM, Yangming, Evergreen (EMC),…

Thời gian chặng biển từ cac cảng của Việt Nam đi Bari: từ 33~37 ngày. Tuy nhiên, vào một số khoảng thời gian cao điểm, thời gian có thể lên hơn 40 ngày.

2. Cảng Genoa

Cảng Genoa có diện tích 700ha dọc bờ biển kéo dài 22 km (13,7 dặm). Việc tiếp cận bằng các cổng nằm ở các tuyến đường giao thông chính, biến Genoa là cảng xếp dỡ hàng hóa chính của Ý và là một trong những cảng biển quan trọng nhất của khu vực Địa Trung Hải đối với lưu thông container.

Vị trí thuận lợi cho giao dịch thương mại các tỉnh phía Tây Bắc của Italy: Aosta Valley, Liguria, Lombardy, Piedmont

Hãng tàu khai thác: CMA-CGM, Cosco, Evergreen (EMC), ONE, Mearsk, OOCL, Yang Ming, ZIM,…

Thông thường, thời gian chặng biển giữa Việt Nam và cảng Genoa là 33-37 ngày. Tuy nhiên, vào một số khoảng thời gian cao điểm, thời gian có thể lên hơn 40 ngày.

3. Cảng La Spezia

Mỗi năm, Cảng La Spezia xử lý hơn 18,6 triệu tấn hàng hóa và hơn 1,2 triệu TEU hàng container. Con số này bao gồm 14,4 triệu tấn hàng tổng hợp, 1,6 triệu tấn hàng rời và 2,5 triệu tấn hàng lỏng.

Vị trí thuận lợi cho giao dịch thương mại các tỉnh trung tâm của Italy: Lazio, Marche, Tuscany, Umbria

Hãng tàu khai thác chuyên tuyến La Spezia: CMA-CGM, Cosco, Evergreen (EMC), ONE, Mearsk, OOCL, Yang Ming, ZIM,…

Thời gian chặng biển từ Việt Nam đi La Spezia là 33-37 ngày. Tuy nhiên, vào một số khoảng thời gian cao điểm, thời gian có thể lên hơn 40 ngày.

4. Cảng Napoli (Naples)

Hàng hóa được xếp dỡ tại cảng Napoli (Naples) mỗi năm bao gồm 6,1 triệu tấn hàng rời / cuộn, 4,7 triệu tấn hàng rời, 4,3 triệu tấn hàng lỏng và 4,2 triệu tấn hàng container (481,5 nghìn TEU) . Hàng rời chủ yếu là hàng tinh chế (2,0 triệu tấn) và khí đốt (1,1 triệu tấn). Không chỉ phục vụ hàng hóa, cảng Napoli cũng đã đón 9 triệu lượt khách, bao gồm 2,3 triệu lượt khách tàu biển và 6,7 triệu lượt khách hàng tuyến.

Vị trí thuận lợi cho giao dịch thương mại các tỉnh miền trung và miền Nam Italy: Abruzzo, Apulia, Basilicata, Calabria, Campania, Molise, Lazio, Marche, Tuscany, Umbria.

Hãng tàu khai thác chuyên tuyến Napoli (Naples): CMA-CGM, Cosco, Evergreen (EMC), ONE, Mearsk, OOCL, Yang Ming, ZIM,…

Thời gian chặng biển từ Việt Nam đi Napoli là 33-37 ngày. Tuy nhiên, vào một số khoảng thời gian cao điểm, thời gian có thể lên hơn 40 ngày.

5. Cảng Venezia (Venice)

Mỗi năm, hơn 30,2 triệu tấn hàng hóa thông qua Cảng Venice, bao gồm 8,6 triệu tấn hàng thông thường, 3,7 triệu tấn hàng container (379 nghìn TEU), 2,6 triệu tấn hàng rời và 4,3 nghìn tấn hàng rời chất lỏng. Khu thương cảng đã xử lý 15,0 triệu tấn hàng hóa. Khu cảng công nghiệp xếp dỡ 4,3 triệu tấn và khu cảng dầu khí xếp dỡ 10,9 triệu tấn hàng hóa. Hàng thông thường bao gồm sắt công trình (2,7 triệu tấn), hàng khô khác (1,6 triệu tấn), gang phế liệu (1,4 triệu tấn), sản phẩm bữa ăn (898 nghìn tấn), ngũ cốc (847,7 nghìn tấn), và than đá (745,8 nghìn tấn).

Vị trí thuận lợi cho giao dịch thương mại các tỉnh phía Đông Bắc của Italy: Emilia-Romagna, Friuli Venezia Giulia, Trentino-South Tyrol, Veneto

Hãng tàu khai thác chuyên tuyến: CMA-CGM, Cosco, Evergreen (EMC), ONE, Mearsk, OOCL, Yang Ming, ZIM,…

Thời gian chặng biển từ Việt Nam đi cảng Venice là 33-37 ngày. Tuy nhiên, vào một số khoảng thời gian cao điểm, thời gian có thể lên hơn 40 ngày.

Khai thác hàng hóa tại bãi container

Khai thác hàng hóa tại bãi container

Một số cảng biển khác tại Italy

– Các cảng biển: Ameglia, Ancona, Andora, Antignano, Anzio, Barletta, Bellaria – Igea Marina, Bevazzana, Bisceglie, Boa, Bordighera

– Một số cảng biển nổi tiếng khác của Italia: Casa Targia, Casal Velino, Casalabate, Casalborsetti, Casamicciola Terme, Castel Volturno, Castellabate, Castellammare di Stabia, Castellammare di Stabia, Castelsardo, Castiglioncello, Castiglione della Pescaia, Castro, Catania,, Catanzaro, Cattolica, Cavallino-Treporti, Cavo,…

– Ngoài ra còn có một số cảng lớn khác như: Marina di Massa, Marina di Pisa, Marinella, Marsala, Martinsicuro, Marzamemi, Mazara del Vallo, Melito di Porto Salvo, Messina, Meta, Lavagna, Le Castella, Le Vignole, Lerici, Levanto, Licata, …

– Và các cảng Populonia, Portici, Portisco, Porto Azzurro, Porto Cervo, Porto Cesareo, Porto Conte, Porto Corallo, Porto Corsini, Porto Empedocle, Porto Ercole, Porto Garibaldi, Porto Nogaro, Porto Pozzo, Porto Rotondo, Porto San Giorgio, …

TTL logistics-đơn vị vận tải đường biển chuyên tuyến xuất khẩu và nhập khẩu Italia

Là công ty số một trong lĩnh vực giao nhận vận tải, TTL logistics luôn đem đến cho khách hàng dịch vụ uy tín, chất lượng nhất. Không đơn giản chỉ là dịch vụ vận tải, chúng tôi còn đem tới cho quý khách hàng những lợi ích gia tăng trong việc quản trị chuỗi giá trị hàng hóa. Đặc biệt, với tuyến Châu Âu nói chung và Italia nói riêng, TTL logistics luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp. Cam kết giá cả, chi phí và chất lượng luôn tốt nhất thị thị trường.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN