Trang chủ Dịch vụĐường biển Danh sách top 5 cảng biển Hàn Quốc lớn nhất

Danh sách top 5 cảng biển Hàn Quốc lớn nhất

Bởi Joel Luong

Danh sách top 5 cảng biển Hàn Quốc lớn nhất

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất châu Á (một trong Bốn con rồng Châu Á). Đặc biệt, Hàn Quốc luôn nằm trong top 2 các đối tác đầu tư mạnh nhất vào thị trường Việt Nam. Cùng với đó là kim ngạch xuất nhập khẩu luôn ở mức cao giữa 2 nước. Hàng hóa xuất nhập khẩu sẽ được vận chuyển từ Việt Nam tới top 5 cảng biển lớn nhất của Hàn Quốc sau:

– Cảng biển Busan
– Cảng biển Gwangyang
– Cảng biển Incheon
– Cảng biển Pyeongtaek
– Cảng biển Ulsan

TTL logistics cung cấp dịch vụ vận tải đường biển chuyên tuyến Việt Nam-Hàn Quốc. Không chỉ có thế mạnh về cước biển tới 5 cảng biển trên của Hàn Quốc, chúng tôi còn cung cấp giải pháp trọn gói từ A-Z cho hàng hóa xuất nhập khẩu.

Vận tải đường biển là thế mạnh của TTL logistics

Vận tải đường biển là thế mạnh của TTL logistics

Tìm hiểu về top 5 cảng biển lớn nhất Hàn Quốc

Hàn Quốc có nền kinh tế biển rất phát triển, với nhiều hãng tàu và cảng biển thuộc top bận rộn nhất thế giới. Dưới đây là danh sách những cảng biển lớn nhất Hàn Quốc:

1. Cảng biển Busan

Busan là thành phố lớn thứ 2 của Hàn Quốc, nơi tập trung rất nhiều nhà máy, khu công nghiệp lớn. Tại đây, cảng biển Busan là cửa ngõ cho hàng hóa xuất nhập khẩu của Hàn Quốc. Cảng Busan kết nối Hàn Quốc với vùng biển Thái Bình Dương và châu Á:

– Cảng Busan xử lý khoảng 40% hàng hóa nước ngoài của cả Hàn Quốc, 80% hàng container và 40% sản lượng thủy sản quốc gia của Hàn Quốc. Mỗi ngày có khoảng 130 tùa biển khai thác tại khu vực cảng Busan

– Mỗi năm, có hơn 13,7 nghìn lượt tàu cập cảng Busan và cảng đã xử lý tổng cộng 13,3 triệu TEU hàng container. Trong đó bao gồm 3,7 triệu TEU hàng nhập khẩu, 3,7 triệu TEU hàng xuất khẩu, 5,8 triệu TEU hàng trung chuyển/quá cảnh và 6,2 nghìn TEU các loại hàng hóa khác.

2. Cảng biển Gwangyang

Cảng Gwangyang nằm trên bờ biển trung nam của Hàn Quốc ở tỉnh Nam Jeolla, cách cảng Busan khoảng 125 km về phía Tây-Nam. Dưới đây là một số thông tin về cảng biển lớn thứ 2 của Hàn Quốc này:

– Cảng Gwangyang có vị trí lý tưởng để trở thành trung tâm vận tải lớn: Nằm trên các tuyến đường vận chuyển chính nối liền Châu Á, Châu Âu và Mỹ (USA)

– Tổng độ dài các bên tàu (terminal) là 7,6 km (10,9 dặm) với độ sâu 16 mét (52,5 feet). Trong đó gồm 15 bến 50 nghìn tấn và 5 bến 20 nghìn tấn, giúp tổng năng lực vận hành của Gwangyang là gần 30 triệu TEU container hàng hóa.

3. Cảng biển Incheon

Cảng Incheon nằm ở cửa sông Hàn, cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc khoảng 40 km về phía Tây Nam. Incheon  cũng là thành phố lớn thứ ba của Hàn Quốc. Tại đây không chỉ có cảng Incheon là main ports mà còn có sân bay quốc tế lớn nhất Hàn Quốc.

Mỗi năm, Cảng Incheon xử lý 149,8 triệu tấn hàng hóa. Trong đó xuất khẩu 23 triệu tấn và nhập khẩu 126,8 triệu tấn hàng hóa. Tỷ lệ các loại hàng hóa bao gồm: phương tiện và phụ tùng (21,2%), sợi dệt và sản phẩm (18,5%), sản phẩm dầu mỏ tinh chế (15%), thép và sản phẩm thép (11,1%), điện tử (5,3%), máy móc (4,5 %), tàu và phụ tùng máy bay (2,8%) và hàng hóa linh tinh (21,6%). Nhập khẩu hàng hóa qua cảng Incheon bao gồm dầu mỏ và các loại khí khác (21,4%), cát (15,9%), sản phẩm dầu mỏ tinh chế (9,5%), than bitum (7,9%), sợi và sản phẩm dệt (6,3%), ngũ cốc (5,2%), thép và sản phẩm thép (4,3%) và hàng tạp hóa (29,5%).

4. Cảng Pyeongtaek

Cảng Pyeongtaek nằm ở đầu sông Ansong, cách vịnh Asan, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc khoảng 23 km và cách thủ đô Seoul khoảng 64 km về phía Nam. Mỗi năm cảng Pyeongtaek đã xử lý hơn 42,5 nghìn tấn hàng hóa, bao gồm 24,1 nghìn tấn hàng nhập khẩu, 10,5 nghìn tấn hàng xuất khẩu, 7,8 nghìn tấn vận tải ven biển và 140 tấn trung chuyển.

Có một vị trí chiến lược, rất quan trọng cho sự phát triển công nghiệp của Hàn Quốc, cảng Pyeongtaek đang rất được quan tâm, phát triển. Cảng nằm gần các khu công nghiệp lớn và đang được phát triển thêm. Được kết nối với các mạng lưới thoát hơi nước của đất nước, Cảng Pyeongtaek có vị trí thuận lợi như một trung tâm phân phối cho các sản phẩm vào Hàn Quốc.

5. Cảng biển quốc tế Ulsan

Cảng Ulsan gắn liền với tập đoàn Hyundai và Hyundai Motors. Cảng Ulsan bao gồm Cảng chính Ulsan, Cảng Onsan và Cảng Mipo. Các cảng này có tổng cộng 96 cầu cảng với sức chứa cho tàu hàng tổng hợp đến 50 nghìn tấn, khu neo đậu phao có khả năng tiếp nhận tàu chở dầu thô đến 350 nghìn tấn và cảng cá heo có thể tiếp nhận tàu dầu đến 150 nghìn tấn.

Tuy sản lượng của cảng Ulsan chưa đặt mức lớn như 4 cảng chính trên, nhưn hứa hẹn trong tương lai sẽ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế và công nghiệp Hàn Quốc.

TTL logistics-Công ty giao nhận vận tải chuyên tuyến Việt Nam-Hàn Quốc

Nhu cần giao dịch thương mại giữa Việt Nam và Hàn Quốc là rất lớn. Với xứ mệnh đồng hành cùng doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với thị trường quốc tế, TTL logistics cung cấp dịch vụ vận tải biển 2 chiều Việt Nam đi Hàn Quốc và từ Hàn Quốc về Việt Nam. Đến với TTL, quý khách hàng sẽ nhận được rất nhiều lợi ích:

– Chi phí vận tải rẻ, chất lượng dịch vụ tốt, nhanh chóng

– TTL logistics thường xuyên có những ưu đãi, promote các tuyến đường biển giữa Việt Nam và Hàn Quốc

– Chúng tôi luôn có những giải pháp hậu cần toàn diện, hỗ trợ khách hàng trọn gói từ A-Z

– Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, sẵn sàng phục vụ 24/7.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN