Trang chủ Dịch vụ Giải pháp vận chuyển rượu và đồ uống nhập khẩu
Bãi container hàng hóa xuất khẩu

Giải pháp vận chuyển rượu và đồ uống nhập khẩu

Bởi Joel Luong

Giải pháp vận chuyển rượu và đồ uống nhập khẩu: uy tín, chất lượng

Đồ uống nói chung, đặc biệt là rượu, chỉ xứng đáng được gọi là hảo hạng khi giữ được hương vị và chất lượng như ban đầu. Tuy nhiên, là một thức uống cao cấp và đặc biệt nhạy cảm, rượu cần được vận chuyển và bảo quản rất cẩn thận. Mỗi một chai rượu, nhất là rượu ngoại nhập khẩu, đều phải chải qua một chặng vận chuyển dài trước khi đến với người tiêu dùng cuối cùng. Vì vậy, vai trò của quản trị logistics đối với ngành rượu là rất lớn. Trong đó, tìm ra giải pháp vận chuyển rượu sao cho an toàn, đảm bảo chất lượng với một chi phí hợp lý luôn là bài toán khó đối với nhiều nhà kinh doanh rượu.

Với nhiều năm kinh nghiệm, TTL logistics cung cấp giải pháp chuỗi cung ứng cho các sản phẩm rượu nhập khẩu từ khắp nơi trên thế giới về Việt Nam. Chúng tôi luôn đảm bảo việc vận chuyển diễn ra an toàn, nhanh chóng và rượu luôn được bảo quản ở chất lượng tốt nhất cho đến khi về tới kho của khách hàng.

Rượu là sản phẩm cần phương thức vận chuyển đặc biệt

Rượu là sản phẩm cần phương thức vận chuyển đặc biệt

Những yếu tố quyết định tới vận chuyển rượu nhập khẩu

Có rất nhiều yếu tố cần được quan tâm khi đưa ra quyết định trong vận chuyển rượu:

– Tuyến đường (Route): việc nhập khẩu rượu từ nước nào (Có thể là Mỹ, Italia, Tây Ban Nha, Pháp,…) sẽ ảnh hưởng tới việc lựa chọn phương án vận chuyển rượu.
– Thời gian trong năm (Mùa): thời tiết trong năm thường sẽ thay đổi theo mùa. Nhà nhập khẩu nên quan tâm đến yếu tố này
– Phương thức vận chuyển: đường biển hay đường hàng không
– Đóng gói: cách hàng hóa được đóng gói cũng sẽ ảnh hưởng tới việc vận chuyển. Thông thường, mỗi nhà sản xuất có quy cách đóng gói riêng và sẽ có từ vấn/khuyến nghị riêng cho sản phẩm của mình.

Ngoài những yếu tố trên, thì nhiệt độ là yếu tố quan trọng nhất. Nhiệt độ lý tưởng cho một container rượu là từ 10 đến 20 độ, đôi khi từ 5 đến 25 độ vẫn có thể chấp nhận được. Nhiệt độ ở mức ngoài phạm vi này, rượu có thể bị hỏng. Ở nhiệt độ dưới 8 độ, rượu không bị hỏng, nhưng các nút chai sẽ co lại, dẫn đến rò rỉ và oxy hóa. Trên 25 độ, rượu cũng như hầu hết đồ uống khác sẽ bị oxy hóa.

Có những phương thức vận chuyển rượu nào được áp dụng trong thương mại quốc tế ?

1. Vận chuyển đường biển

Thông thường, rượu vang được vận chuyển bằng đường biển, và các thùng được đánh dấu hàng dễ vỡ (fragile), tránh chuyển động mạnh trong chai và giữ chúng ở nhiệt độ mát. Đối với đường biển, để đảm bảo nhiệt độ được duy trì ở mức lý tưởng nhất, có 2 phương án: sử dụng màn chắn nhiệt (thermal blankets) và container lạnh (reefer container).

1.1. Sử dụng container lạnh (Reefer container)

Đây là phương án phổ biến nhất trong vận chuyển rượu bằng đường biển. Khi sử dụng loại container, nhiệt độ sẽ được duy trì ở một mức cố định. Tuy nhiên, phương án này sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với sử dụng container thường.

Container lạnh, được làm bằng nhôm. đồng, và không gỉ, là các thiết bị làm lạnh, với các vật liệu cách nhiệt bên trong. Đối với vận chuyển đường biển, các container lạnh được bao bọc bởi các container “khô” hoặc đặt dưới boong tàu để không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

1.2. Sử dung màn chắn nhiệt (thermal blankets)

Phương án này thường được áp dụng nhằm giảm chi phí  so với container lạnh mà vẫn đảm bảo giữ nhiệt độ của container  trong quá trình vận chuyển. Thông thường, màn chắn nhiệt có thể được bọc bên ngoài mỗi pallet rượu, hoặc phủ toàn bộ mặt trong của container.

Tấm cách nhiệt trong vận chuyển rượu

Tấm cách nhiệt trong vận chuyển rượu

2. Vận chuyển hàng không

Vận chuyển bằng đường hàng không chỉ được sử dụng khi cần gấp rượu vì đây là cách vận chuyển rượu đắt nhất. Bên cạnh đó, có nhiều nguy cơ bị sốc nhiệt khi đến nơi.

Quy trình vận chuyển hàng không tại TTL logistics:

Bước 1: khách hàng gửi booking request tới TTL trước ngày khởi hành (ETD) ít nhất 1 ngày. Các thông tin cần cung cấp: tuyến vận chuyển, tên hàng, khối lượng, kích thước, ngày dự kiến khởi hành (ETD)

Bước 2: ngay sau khi nhận được booking request từ khách hàng, bộ phần hàng air (air freight team) của TTL sẽ sắp xếp tải (space) và gửi booking confirmation tới khách hàng. Thời gian (leadtime) là 1-2 tiếng sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng.

Bước 3: bộ phận chứng từ (Docs team) của TTL thu thập thông tin (shipping instruction) từ khách hàng, phát hành vận đơn (airway bill) nháp để khách hàng kiểm tra và xác nhận

Bước 4: sau khi hàng hóa được đưa lên máy bay và vận chuyển, tình hình (quá trình xử lý trên sân bay, bốc xếp, dán tem,…) sẽ được TTL cập nhật tới khách hàng bằng hình ảnh qua email

Bước 5: trường hợp khách hàng thuê dịch vụ vận tải nội địa và khai báo hải quan của TTL, chúng tôi sẽ làm thủ tục thông quan và giao nhận hàng tại địa chỉ của khách hàng theo yêu cầu (Giao door)

TTL-Công ty logistics chuyên nghiệp, hiện đại nhất thị trường

Với hơn 20 hoạt động, TTL logistics có nhiều lợi thế để trở thành công ty kho vận hàng đầu Việt Nam và khu vực. Hàng hóa được vận chuyển, lưu kho bảo quản tại TTL luôn được cam kết an toàn, chất lương với độ hiệu quả cao nhất

Trụ sở văn phòng của TTL:

Địa chỉ: Số 1 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội
SĐT: 0935 952 699
Email: sales@mlc-ttl.com

Hãy liên hệ với đội ngũ chuyên viên tiếp nhận hàng của TTL để được tư vấn và hỗ trợ 24/24

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN