Trang chủ Dịch vụĐường biển Dịch vụ vận tải biển đi cảng Apapa (Lagos), Nigeria chuyên tuyến

Dịch vụ vận tải biển đi cảng Apapa (Lagos), Nigeria chuyên tuyến

Bởi Joel Luong

Dịch vụ vận tải biển đi cảng Apapa (Lagos), Nigeria chuyên tuyến

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm đại lý vận tải biển từ Việt Nam đi Nigeria thì TTL Global Logistics là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Đặc biệt, chúng tôi đang khai thác tuyến vận tải biển từ Hải Phòng, Cát Lái/Cái Mép của Việt Nam đi cảng Apapa (Lagos), Nigeria. Với lợi thế giá cước tốt, cùng đội ngũ chuyên viên hiểu rõ đặc tính thị trường, TTL Global tự tin khẳng định dịch vụ của mình cung cấp luôn thuộc top đầu thị trường.

Vận tải đường biển là thế mạnh của TTL Global

Giới thiệu về cảng Apapa (Lagos)

Cảng Apapa trực thuộc cụm cảng Lagos cùng với Tin Can Island. Đây là cảng lớn nhất Nigeria, đóng vai trò xử lý phần lớn giao thương đường biển của Nigeria và cũng là điểm trung chuyển hàng hóa đến các quốc gia bên trong đất liền như Chad và Niger.

Được đầu tư bài bản với cơ sở hạ tầng hiện đại, cảng Apapa có kết nối đa phương thức: đường bộ-đường sắt-đường biển. Ngoài ra, cảng có khả năng xử lý tốt các mặt hàng công kềnh, quá khổ quá tải.

TTL Global khai thác vận tải biển từ Hải Phòng/Cát Lái/Cái Mép đi Apapa (Lagos)

Là đại lý hãng tàu lớn top 1 thị trường, TTL Global hiện đai khai thác tuyến đường biển cả từ Hải Phòng và cụm cảng Cát Lái-Cái Mép đi Apapa (Lagos), Nigeria.

1. Tuyến đường biển từ Hải Phòng đi Apapa (Lagos), Nigeria

Hải Phòng là cụm cảng lớn nhất miền Bắc, Việt Nam. Tại đây, chúng tôi cung cấp dịch vụ vận tải biển và kho vận cho nhà máy tại các khu công nghiệp tập trung tại Hải Phòng, Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Hà Nam, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ,…

Thông thường, chặng vận tải biển sẽ là từ Hải Phòng -> Singapore -> Lekki, La, NG -> Apapa (Lagos), Nigeria. Tổng thời gian cho chặng biển là từ 45-50 ngày.

2. Tuyến đường biển từ Cát Lái/Cái Mép đi Apapa (Lagos), Nigeria

Cảng Cát Lái, Tp. Hồ Chí Minh cùng với Cái Mép, Vũng Tàu là cụm cảng lớn nhất cả nước, phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu chính tại phía Nam.  Tàu biển đi Apapa (Lagos) sẽ thường khởi hành với lịch trình Cát Lái -> Cái Mép -> Singapore -> Lekki, La, NG -> Apapa (Lagos), Nigeria. Thời gian chặng biển sẽ là từ 45-50 ngày.

Minh bạch chi phí cước và khai thác tại cảng

Để tính toán chi phí xuất khẩu hàng hóa bằng đường biển đi Apapa (Lagos), Nigeria, chủ hàng cần quan tâm đến các loại chi phí sau:

– Cước biển (Ocean freight): vui lòng liên hệ bộ phận tiếp nhận hàng của TTL Global để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết

– Phí cầu cảng (Terminal Handling charges): USD130/200/230/160/260 cho cont 20’/40’/45’/20RF/40RF

– Phí vận đơn (Bill fee/Docs fee): USD 40/set

– Phí telex release: USD 30/bill

– Phí chì (Seal fee): USD 8/cont

– Phí khai form M: báo sau theo thực tế hàng hóa

TTL Global hỗ trợ chủ hàng khai Form M cho hàng hóa vào Nigeria

Form M (hay còn gọi là e-Form M) cần được nộp cho Cục Hải quan Nigeria (Nigeria Customs Service-NCS) thông qua ngân hàng được chỉ định của người nhập khẩu Nigeria. Sau khi nhận được biểu mẫu cùng các tài liệu tiền nhập khẩu cần thiết, NCS sẽ xem xét đơn đăng ký và chấp nhận hoặc từ chối trong vòng một ngày làm việc.

Bộ tài liệu cần thiết bao gồm:

– Vân đơn (Bill of Lading): bản Scanned Copy
– Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice): Scanned Copy
– Hóa đơn cước vận chuyển (Freight Invoice): trong trường hợp hóa đơn thương mại chưa có trị giá về cước vận chuyển
– Chứng từ chứng minh quyền sở hữu hàng hóa, nhân thân và pháp danh của chủ hàng
– Bảo hiểm hàng hóa
– Giấy phép (nếu có). Trong trường hợp là thực phẩm/dược phẩm chịu sự quản lý của NAFDAC

TTL Global xây dựng quy trình làm việc trọn gói, khép kín

Bước 1: Đầu tiên, khách hàng cung cấp thông tin hàng hóa: tên hàng, số lượng, ngày đóng hàng, cảng xuất hàng, cảng nhận hàng, và khối lượng. Trong trường hợp khách hàng yêu cầu TTL hỗ trợ các dịch vụ nội địa như hải quan hoặc vận chuyển nội địa, các thông tin về thời gian, địa điểm cùng chữ ký số cũng cần được cung cấp

Dựa vào dữ liệu từ khách hàng, chúng tôi sẽ tư vấn những phương án phù hợp: từ lịch tàu, giá cả, thời gian vận chuyển đều tối ưu nhất

Bước 2: Hệ thống của TTL sẽ phát hành thông báo xác nhận đặt chỗ (Booking Confirmation). Thông báo này gồm: tên tàu, thời gian cắt máng (cut off time), và thời gian lưu trữ cont/bãi tại cảng đích

Bước 3: Bộ phận chứng từ của TTL sau đó sẽ gửi cho khách hàng biểu mẫu SI (Shipping instruction) để điền và bổ sung thông tin. Những thông tin này sẽ được sử dụng để tạo ra các vận đơn như Bill of lading, bao gồm tên hàng, tên người xuất khẩu và nhập khẩu, số lượng chính xác, cân nặng, và số kiện hàng

Dựa trên SI, chúng tôi sẽ tạo ra bản nháp của vận đơn để khách hàng kiểm tra và xác nhận. Sau khi xác nhận, TTL sẽ phát hành vận đơn chính thức, có thể là bản gốc, điện giao hàng (telex bill), hoặc giấy gửi hàng (seaway bill)

Bước 4: Cuối cùng, sau khởi hành, bộ phận chăm sóc khách hàng của TTL sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về lô hàng cho đến khi dỡ hàng tại cảng đích Apapa (Lagos), Nigeria.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN