Trang chủ Tin tức Cập nhật danh sách khu công nghiệp tại Thái Nguyên năm 2024

Cập nhật danh sách khu công nghiệp tại Thái Nguyên năm 2024

Bởi Joel Luong

Cập nhật danh sách khu công nghiệp tại Thái Nguyên năm 2024

Thái Nguyên là một trong 6 tỉnh dẫn đầu cả nước trong việc đóng góp vào kim ngạch xuất nhập khẩu. Trong đó, vai trò của các nhà máy, doanh nghiệp trong các khu công nghiệp (KCN) là rất lớn. Vậy Thái Nguyên có những KCN nào là chính, tập trung nhiều nhà máy? Hãy tìm hiểu cùng với TTL Global qua bài viết dưới đây.

Thái Nguyên có vị trí chiến lược để thu hút đầu tư, sản xuất

Thái Nguyên có 6 Khu công nghiệp (KCN) lớn

1. Khu công nghiệp Sông Công I

Sông Công I là khu công nghiệptập trung của các dự án đầu tư đa ngành, đặc biệt tập trung vào các lĩnh vực sản xuất điện, điện tử; sản xuất và lắp ráp ô tô; công nghiệp phần mềm; cơ khí chế tạo và luyện kim. Vị trí của KCN này cũng rất thuận lợi cho việc phân phối hàng hóa và hoạt động xuất nhập khẩu:

– Nằm trong phạm vi 3 km so với trung tâm của thành phố Sông Công và cách thành phố Thái Nguyên 13 km

– Gần các trung tâm lớn khác như Hà Nội (67,5 km), Bắc Ninh (53 km), cũng như sân bay quốc tế Nội Bài (41 km) và cảng biển quốc tế Hải Phòng (168 km)

Chính nhờ những lợi thế này, KCN Sông Công I đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư cả trong và ngoài nước. Theo đó, 100% diện tích đã được thuê với hơn 40 dự án, chủ yếu đến từ Việt Nam và Hàn Quốc.

2. Khu công nghiệp Sông Công II

KCN Sông Công II được thành lập từ tháng 3/2017, với tỷ lệ xây dựng hiện tại là khoảng 60-70%. Nơi thu hút sự quan tâm từ các lĩnh vực sản xuất đa dạng. Ví dụ như gia công cơ khí, đúc kim loại và sản xuất cấu kiện kim loại. Có rất nhiều công xưởng sản xuất hàng điện tử và sản phẩm điện tử, chế tạo vật liệu xây dựng, hay thậm chí là những cơ sở sản xuất thuốc, dược phẩm và hóa chất y tế tại KCN Sông Công II.

Một số thông tin đầy đủ về KCN Sông Công II:

– Tổng diện tích: 250ha
– Địa chỉ: xã Tân Quang, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên
– Thời điểm thành lập: 03/2017
– Thời hạn vận hành: 03/2067

3. Khu công nghiệp Nam Phổ Yên

Khu Công nghiệp Nam Phổ Yên đã được xây dựng với mục tiêu trở thành một trung tâm hấp dẫn, thu hút các ngành công nghiệp đa dạng. Nơi đây không chỉ tập trung vào các lĩnh vực truyền thống như lắp ráp ô tô, cơ khí, và điện tử, mà còn đang phát triển mạnh mẽ trong các ngành chế biến thực phẩm, đồ uống, giết mổ gia súc và gia cầm, chế biến thức ăn nhanh, cũng như chế biến rau củ quả.

Thông tin đầy đủ về KCn Nam Phổ Yên:

– Tổng diện tích: 120ha
– Địa chỉ: Xã Thuận Thành và Xã Trung Thành, Thị xã Phổ Yên, Tỉnh Thái Nguyên
– Thời điểm thành lập: 04/2008
– Thời hạn vận hành: 04/2058
– Khu Công nghiệp nằm 10 km từ nhà máy SAMSUNG Thái Nguyên và 12 km từ nút giao cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên. Từ đây, cách trung tâm Hà Nội 42 km và thành phố Thái Nguyên 29 km. Sân bay quốc tế Nội Bài cách 23 km và cảng Hải Phòng 155 km

4. Khu công nghiệp Yên Bình

Khu Công nghiệp Yên Bình được thành lập với mục đích tạo ra một môi trường đầu tư lành mạnh và bền vững, đóng góp vào sự phát triển bền vững của khu vực. Các ngành sản xuất được tập trung phát triển tại đây bao gồm: sản xuất thiết bị di động và điện tử, sản xuất linh kiện điện tử, sản xuất thiết bị tự động hóa, sản xuất thiết bị bán dẫn, và nhiều hoạt động khác.

Một số thông tin về KCN Yên Bình:

– Địa chỉ: Xã Đồng Tiến, Thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên
– Thời điểm thành lập: 10/2012
– Thời hạn vận hành: 10/2062
– Tổng diện tích: 400ha

5. Khu công nghiệp Điềm Thụy

KCN Điềm Thụy được chia thành khu A và khu B. KCN này chủ yếu hướng đến các dự án đầu tư trong lĩnh vực cơ khí chế tạo máy, sản xuất ô tô, vật liệu xây dựng; sản xuất thiết bị điện và điện tử, sản phẩm công nghệ thông tin; sản xuất công nghiệp nhẹ và hàng tiêu dùng; sản xuất và chế biến thực phẩm; sản xuất thiết bị y tế và nhiều sản phẩm khác thuộc các ngành công nghệ cao.

Vị trí của KCN Điềm Thụy có vị trí chiến lược, rất quan trọng trong việc kết nối kinh tế vùng:

– Cách trung tâm thành phố Sông Công 7 km; Cách thành phố Phổ Yên 9 km;
– Cách thành phố Thái Nguyên 16 km
– Cách trung tâm thành phố Hà Nội 65 km
– Cách sân bay quốc tế Nội Bài 39 km
– Cách cảng Hải Phòng 166 km

6. Khu công nghiệp Quyết Thắng

Một số thông tin về KCN Quyết thắng:

– Tổng diện tích: 105ha
– Địa chỉ: xã Quyết Thắng, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
– Thời điểm thành lập: 03/2008
– Thời hạn vận hành: 03/2058

Thái Nguyên thuộc top đầu cả nước về xuất khẩu sản phẩm công nghiệp

Kim ngạch nhập khẩu hàng hóa trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên mỗi năm dự kiến đạt mức 16,3 tỷ USD, theo số liệu mới công bố. Trong đó, khu vực kinh tế nội địa ước đạt 510,9 triệu USD. Trái lại, khu vực kinh tế có vốn đầu tư từ nước ngoài dự kiến đạt 15,8 tỷ USD, thể hiện sự phát triển ổn định và cũng như đóng góp rất nhiều từ khối doanh nghiệp FDI.

Có thể thấy việc sản xuất hàng hóa phục vụ xuất khẩu rất phát triển tại Thái Nguyên. Vì vậy, việc tìm kiếm những nhà cung cấp dịch vụ logistics uy tín như TTL Global logistics là rất nhiều. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến thủ tục xuất nhập khẩu, vận tải, kho bãi,… Có thể nói là trọn gói trong quản lý chuỗi logistics của doanh nghiệp.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN