Trang chủ Nghiệp vụNghiệp vụ vận tải biển Danh sách top 8 cảng biển lớn nhất Nhật Bản

Danh sách top 8 cảng biển lớn nhất Nhật Bản

Bởi Joel Luong

Danh sách top 8 cảng biển lớn nhất Nhật Bản

Nhật Bản là đối tác thương mại lâu năm của Việt Nam. Mỗi tuần có hàng chục chuyến tàu biển từ Việt Nam đi các cảng của Nhật Bản và ngược lại. Nếu như ở Việt Nam có 4 cảng biển chính là cảng Hải Phòng, Đà Nẵng, Cát Lái, Cái Mép, thì bạn có biết nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới như Nhật Bản có những cảng biển nào chính không? Bài viết dưới đây của TTL logistics sẽ giới thiệu tới bạn danh sách top 8 những cảng biển lớn nhất đất nước mặt trời mọc.

Nhật Bản là quốc gia có nhiều lợi thế về cảng biển
Nhật Bản là quốc gia có nhiều lợi thế về cảng biển

Nhật Bản có những cảng biển lớn nào?

Sẽ không bất ngờ khi Nhật Bản là một trong 3 nước phát triển vận tải hàng hải lớn nhất thế giới (sau Trung Quốc và Hàn Quốc). Đồng hành với đó, xứ sở hoa anh đào có rất nhiều cảng lớn, phục vụ vận tải giao nhận không chỉ nội địa mà thương mại toàn cầu. Dưới đây là top 8 cảng biển lớn nhất Nhật Bản:

1. Cảng biển Kobe

Cảng Kobe là cảng tự nhiên có nhiều lợi thế về hàng hải. Đây là một trung tâm giao thương cho thương mại giữa Nhật Bản và các nước khu vực Nội Á (Trung Quốc, Hàn Quốc) trong nhiều thế kỷ. Cùng với sân bay Kobe, cảng biển Kobe tạo nên trung tâm xử lý và phân phối hàng hóa quan trọng hàng đầu. Trung bình mỗi năm cảng Kobe chào đón 36.482 lượt tàu chở 77 triệu tấn hàng hóa.

Thời gian vận chuyển đường biển từ Việt Nam đến Kobe thường là 7 đến 9 ngày. Trường hợp tàu phải chuyển tải qua một nước thứ  3 thì tổng thời gian có thể kéo dài 13 ngày.

Một số hãng tàu khai thác chuyên tuyến Việt Nam-Kobe: ASL, Evergreen, Wanhai, TSL, SITC, ONE, ZIM,CNC,…

2. Cảng biển Nagoya

Cảng Nagoya là một trong những cảng lớn nhất Nhật Bản. Ngày nay, cảng Nagoya có giao dịch thương mại tới hơn 150 quốc gia, và có khả năng xử lý tất cả loại hàng hóa. Lượng hàng hóa giao dịch quốc tế do Cảng Nagoya xử lý bao gồm 80,7 triệu tấn nhập khẩu và 48,8 triệu tấn xuất khẩu. Tính trung bình hàng năm, cảng Nagoya đã xử lý hơn 2,5 triệu TEU container quốc tế.

Các mặt hàng chính được vận chuyển qua Nagoya bao gồm: ô tô thành phẩm và các bộ phận ô tô, máy móc công nghiệp, vật liệu thép và các sản phẩm cao su,…

Thời gian vận chuyển đường biển từ Việt Nam đến Nagoya thường là 7 đến 9 ngày. Trường hợp tàu phải chuyển tải qua một nước thứ  3 thì tổng thời gian có thể kéo dài 13 ngày.

Một số hãng tàu khai thác chuyên tuyến Việt Nam-Nagoya: ASL, Evergreen, Wanhai, TSL, SITC, ONE, ZIM,CNC,…

3. Cảng biển Osaka

Cảng Osaka phục vụ hơn 21 triệu người tiêu dùng và đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế Nhật Bản. Cảng  được kết nối trực tiếp với hệ thống đường bộ và đường sắt hiện đại và phức tạp. Với vị trí trung tâm của Nhật Bản và gần Sân bay Quốc tế Kansai, Cảng Osaka là một trung tâm phân phối hàng hóa cho phần lớn đất nước.

Thời gian vận chuyển đường biển từ Việt Nam đến Osaka thường là 7 đến 9 ngày. Trường hợp tàu phải chuyển tải qua một nước thứ  3 thì tổng thời gian có thể kéo dài 13 ngày.

Một số hãng tàu khai thác chuyên tuyến Việt Nam-Osaka: ASL, Evergreen, Wanhai, TSL, SITC, ONE, ZIM,CNC,…

4. Cảng biển Tokyo

Cảng Tokyo đóng vai trò quan trọng trong việc giao thương giữa Nhật Bản và các quốc gia Châu Á: 27,7 triệu tấn thương mại với châu Á, bao gồm 19,8 triệu tấn nhập khẩu và 7,8 triệu tấn xuất khẩu. Mỗi năm, cảng Tokyo đã phục vụ hơn 28,1 nghìn lượt tàu chở 72,4 triệu tấn hàng hóa. Trong đó xuất nhập khẩu chiếm 40,7 triệu tấn và nội địa chiếm 31,7 triệu tấn hàng hóa.

Thời gian vận chuyển đường biển từ Việt Nam đến Tokyo thường là 7 đến 9 ngày. Trường hợp tàu phải chuyển tải qua một nước thứ  3 thì tổng thời gian có thể kéo dài 13 ngày.

Một số hãng tàu khai thác chuyên tuyến Việt Nam-Tokyo: ASL, Evergreen, Wanhai, TSL, SITC, ONE, ZIM,CNC,…

5. Cảng biển Yokohama

Cảng Yokohama cũng là một trong những cảng chính (Main Ports) của Nhật Bản. Cảng Yokohama có diện tích hơn 7,3 nghìn ha và hơn 2,8 nghìn ha diện tích mặt nước. Mỗi năm, cảng này phục vụ tổng cộng 37.359 tàu chở gần 129,7 triệu tấn hàng hóa.

Thời gian vận chuyển đường biển từ Việt Nam đến Yokohama thường là 7 đến 9 ngày. Trường hợp tàu phải chuyển tải qua một nước thứ  3 thì tổng thời gian có thể kéo dài 13 ngày.

Một số hãng tàu khai thác chuyên tuyến Việt Nam-Yokohama: ASL, Evergreen, Wanhai, TSL, SITC, ONE, ZIM,CNC,…

6. Cảng biển Moji

Moji nằm trên bờ biển của Kyushu, đối mặt với eo biển Kanmon ngăn cách Kyushu và Honshu. Cảng Moji có cơ sở vật chất hiện đại và có khả năng xử lý tất cả các lưu lượng hàng hóa chính bao gồm hàng rời, container, xăng dầu. Số liệu về lưu lượng: Khoảng 89.000.000 tấn hàng hóa được vận chuyển hàng năm. Vùng dòng phụ tải: Mùa hè. Kích thước tối đa: 14.000DWT. Cầu cảng container: LOA 270m, mớn nước 10,8m HW, 40.000GT. Cầu Kanmon: Thủy lực tối đa 61m.

Thời gian vận chuyển đường biển từ Việt Nam đến Moji thường là 13 đến 14 ngày do hầu hết các hãng tàu chưa khai thác service direct từ Việt Nam đến Moji

Một số hãng tàu khai thác chuyên tuyến Việt Nam-Moji: Evergreen, Wanhai, TSL, SITC, ONE, ZIM,CNC,…

7. Cảng biển Sendai

Cảng Sendai hỗ cung cấp dịch vụ cho tàu container trong và ngoài Nhật Bản. Là một trong những khu phức hợp cảng lớn nhất phía đông bắc Nhật Bản, cảng Sendai gần Bắc Mỹ hơn và là cửa ngõ tuyệt vời cho các sản phẩm di chuyển qua miền đông Nhật Bản. Dịch vụ vận chuyển container thường xuyên mở rộng đến Bắc Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc và Đông Nam Á. Ngoài ra, hàng hóa từ Sendai có thể được trung chuyển container đến Tokyo và Yokohama tiếp tục tăng tiềm năng thương mại với Châu Âu, Trung Đông, Châu Đại Dương, Châu Phi và Nam Mỹ.

Thời gian vận chuyển đường biển từ Việt Nam đến Kobe thường là 13 đến 14 ngày do hầu hết các hãng tàu chưa khai thác service direct từ Việt Nam đến Sendai

Một số hãng tàu khai thác chuyên tuyến Việt Nam-Sendai: Evergreen, Wanhai, TSL, SITC, ONE, ZIM,CNC,…

8. Cảng biển Hakata

Hakata nằm ở tỉnh Fukuoka, đối diện với Vịnh Hakata. Cảng Hakata là cảng tự nhiên được bao bọc 3 mặt, mặt 4 là đảo Nokonoshima. Số liệu về giao thông: Khoảng 30.730 tàu chở 29.700.000 tấn hàng bao gồm 800.000TEU và 1.750.000 hành khách được vận chuyển hàng năm. Vùng dòng phụ tải: Mùa hè. Kích thước tối đa: LOA 320m, mớn nước 14.0m, 80.000DWT.

Thời gian vận chuyển đường biển từ Việt Nam đến Hakata thường là 13 đến 14 ngày do hầu hết các hãng tàu chưa khai thác service direct từ Việt Nam đến Hakata.

Một số hãng tàu khai thác chuyên tuyến Việt Nam-Hakata: Evergreen, Wanhai, TSL, SITC, ONE, ZIM,CNC,…

TTL logistics – Công ty giao nhận hàng đầu tuyến Nhật Bản

Thành lập từ năm 1995, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giao nhận vận tải, TTL logistics luôn là lựa chọn số một của nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu, nhà máy sản xuất. Đối với tuyến đường biển Nhật Bản, TTL đem lại nhiều lợi ích cho quý khách hàng:

– Là đại lý hàng hóa của nhiều hãng tàu lớn: Evergreen (EMC), SeaLand (MCC), ONE, Yangming,…

– Ngoài dịch vụ vận tải biển, chúng tôi nhận xử lý các thủ tục xuất nhập khẩu, giao nhận hàng hóa

– Đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm, am hiểu sâu về lĩnh vực kho vận

– Sử dụng TTL logistics, khách hàng được hưởng công nợ trả sau trong thời gian 30 đến 45 ngày.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN