Trang chủ Dịch vụHàng không Vận tải hàng không từ Anh về Việt Nam: giá cước và thời gian

Vận tải hàng không từ Anh về Việt Nam: giá cước và thời gian

Bởi Joel Luong

Vận tải hàng không từ Anh về Việt Nam: giá cước và thời gian

Vương Quốc Anh (UK) là một trong những đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam. Hiện tại, Việt Nam nhập khẩu rất nhiểu sản phẩm từ Anh. Trong đó chủ yếu là: Sản phẩm hóa chất, Sản phẩm hóa chất, Sản phẩm từ chất dẻo. Hay nguyên phụ liệu dệt, may, da, giày, Máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện, Máy móc, thiết bị, dụng cụ,… Để vận chuyển sản phẩm nhập khẩu từ Anh về, có rất nhiều phương án. Và vận tải hàng không là lựa chọn tốt nhất cho những đơn hàng gấp, trị giá cao, đòi hỏi an toàn khi vận chuyển.

Tuy nhiên, để tìm được đơn vị chuyên vận tải hàng không từ Anh (UK) về Việt Nam không phải dễ. Việc tính toán chi phí, thời gian luôn là mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp. Hãy đến TTL logistics sẽ là giải pháp hoàn hảo cho quý khách hàng.

Khoang máy bay hàng hóa xuất nhập khẩu

Khoang máy bay hàng hóa xuất nhập khẩu

Chi phí cước vận tải hàng không từ Anh về Việt Nam là bao nhiêu?

Trong vận tải hàng không, giá cước sẽ được tính theo cân nặng của hàng hóa. Khối lượng hàng hóa để tính giá sẽ từ mức MIN, (-45), (+45), (+100), (+300), (+500), (+1000). Tùy theo thực tế hàng hóa để tính cước.

Hiện nay do ảnh hưởng của đại dịch COVID 19, số chuyến bay giảm ảnh hưởng tới vận tải toàn cầu. Hãy liên hệ chúng tôi để được báo giá chi tiết và chính xác nhất.

Để tính toán chi phí cho phù hợp, chủ hàng cần phải dựa vào các yếu tố sau khi thuê vận tải hàng không:

– Số lượng/khối lượng hàng hóa: khối lượng hàng hóa càng nhiều, cước phí sẽ càng cao

– Kích thước hàng hóa: với một số hàng hóa đặc thù, khối lượng sẽ được tính theo khối lượng quy đổi (Chargeable Weight). Hoặc hàng hóa quá cồng kềnh, phải tiến hành đặt freighter (máy bay chuyên chở hàng hóa) hoặc cả mâm trong khoang hàng.

– Điều kiện cơ sở giao hàng (hay được biết đến là Incoterms). Với mỗi điều kiện Incoterms, phần dịch vụ mà TTL cung cấp sẽ khác nhau. Đối với hàng air, mốt số điều kiện Incoterms thường được dùng là EXW (giao hàng tại xưởng), FCA (Giao hàng cho nhà chuyên chở), FOB (Giao hàng trên boong tàu). Do đó, quý khách hàng vui lòng cung cấp các thông tin về điều kiện Incoterms cho chuyên viên của TTL để được tư vấn đầy đủ và chính xác.

Vận chuyển hàng hóa từ Anh về Việt Nam mất bao lâu?

Khi lựa chọn phương án vận chuyển cho hàng hóa xuất nhập khẩu, yếu tố thời gian vận chuyển luôn được doanh nghiệp chủ hàng quan tâm hàng đầu. Vận tải hàng không là lựa chọn hàng đầu cho những lô hàng dự án gấp, hàng dự án hay hàng hóa có giá trị cao. Đối với tuyến hàng không từ Anh về Việt Nam, sẽ có 2 phương án để chủ hàng lựa chọn là đi thẳng (Direct service) hoặc chuyển tải (transhipment).

Với việc hãng hàng không Vietnam Airlines (VN) khai thác tuyến này, hàng hóa có thể được ship từ Anh về Việt Nam bằng máy bay nhanh nhất, trong thời gian vận chuyển chỉ 1-2 ngày. Tuy nhiên, chi phí khi lựa chọn phương án direct thường cao hơn khá cao. Ngoài ra, phương án chuyển tải cũng được lựa chọn bởi nhiều chủ hàng. Sử dụng phương án này, chi phí vận chuyển sẽ thấp hơn, thời gian chặng hàng không là 3-5 ngày.

Vận tải hàng không là thế mạnh của TTL logistics

Vận tải hàng không là thế mạnh của TTL logistics

Khai báo hải quan đối với hàng hóa nhập khẩu từ Anh

TTL logistics cung cấp dịch vụ khai báo hải quan tại các chi cục hải quan hàng không. Để việc thông quan được hoàn thiện nhanh chóng, chính xác nhất, quý khách hàng cần cung cấp cho chúng tôi bộ hồ sơ như sau:

– Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)

– Phiếu đóng gói (Packing list)

– Tờ khai hải quan, có kết quả phân luồng

– Các chứng từ, giấy tờ liên quan hàng hóa khác (nếu có)

Ưu đãi thuế với hàng nhập khẩu từ Anh (UK)

Với việc Hiệp định thương mại tự do giữa Anh (UK) và Việt Nam UKVFTA được ký kết, hàng hóa nhập khẩu từ Anh sẽ được hưởng thuế ưu đãi đặc biệt. Điều kiện là nhà nhập khẩu phải cung cấp được Hóa đơn thương mại bản gốc, trong đó bên xuất khẩu tự chứng nhận xuất xứ theo. Nội dung tự chứng nhận xuất như sau:

The exporter of the products covered by this document (customs authorization EORI number) declares that, except where otherwise clearly indicated, these products are of European preferential origin

Một điểm đặc biệt là hàng hóa nhập khẩu từ UK sẽ dùng mã số EORI thay thế cho REX number. TTL logistics đã có những chia sẻ về những lưu ý, cách tra cứu mã số EORI tại đây. Quý khách hàng có thể tham khảo.

TTL logistics-Đơn vị giao nhận vận tải hàng đầu

Vận tải hàng không chuyên tuyến Anh về Việt Nam là thế mạnh hàng đầu của TTL logistics. Hãy đến với chúng tôi để nhận được những lợi ích từ dịch vụ chuyên nghiệp của chúng tôi.

1. Tiết kiệm chi phí

– Tiết kiệm chi phí vận hành phòng xuất nhập khẩu riêng biệt

– Không phát sinh các chi phí ngoài dự kiến doanh nghiệp

– Hưởng chính sách trả chậm, công nợ 30-60 ngày

2. Dịch vụ chuyên nghiệp, hiệu quả

– Đội ngũ nhân viên đều được đào tạo bài bản về nghiệp vụ giao nhận. TTL logistics luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng

– Liên tục cập nhật yêu cầu mới của hải quan, áp dụng thông tư, nghị định mới

– Kiến thức rộng, Tốc độ xử lý chứng từ nhanh, Có hướng giải quyết tốt cho mọi bộ chứng từ

– Tính chuyên môn hóa cao

– Khả năng đáp ứng cao khi có sự thay đổi khi có sự tăng đột biến về lượng hàng nhập khẩu

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN