Trang chủ Dịch vụHàng không Vận chuyển hàng không từ Việt Nam đi Florida, Mỹ (USA)

Vận chuyển hàng không từ Việt Nam đi Florida, Mỹ (USA)

Bởi Joel Luong

Vận chuyển hàng không từ Việt Nam đi Florida, Mỹ (USA) chuyên tuyến

Bang Florida là một cái tên không xa lạ nếu bạn quan tâm đến thị trường Mỹ (USA). Đây là tiểu bang có dân số lớn thứ 3 và nền kinh tế đứng thứ 4 tại xứ sở cở hoa. Đi kèm với đó là sức mua và tiêu thụ hàng hóa tại đây là rất lớn. Florida trở thành thị trường đầy tiêm năng các nhà kinh doanh xuất khẩu tại Việt Nam. Với đặc thù hàng hóa xuất khẩu đi Mỹ thường có giá trị lớn, cần giao nhanh theo nhu cầu của khách đặt hàng, vận chuyển hàng không được nhiều đối tác của TTL logistics lựa chọn. Hiện tại, tuyến vận tải từ Việt Nam đi Florida bằng đường hàng không đang được chúng tôi tập trung phát triển và mở rộng.

Bất kỳ khi nào có nhu cầu, quý khách hàng có thể liên hệ với văn phòng của chúng tôi tại Nội Bài (HAN) hay Tân Sơn Nhất (SGN) để được hướng dẫn việc gửi hàng, vận chuyển và báo giá cước hàng air. TTL logistics luôn sẵn sàng tư vấn 24/7.

Vận tải hàng không là thế mạnh của TTL logistics

Vận tải hàng không là thế mạnh của TTL logistics

Bang Florida (Mỹ) có những sân bay lớn nào?

1. Sân bay Orlando (MCO)

Một số thông số kỹ thuật của sân bay Orlando :

– Nằm tại thành phố Orlando

– IATA code: MCO

– Sản lượng hàng hóa: khoảng 202,416 tấn/năm

– Số lượng hành khách phục vụ hàng năm: khoảng hơn 22 triệu lượt hành khách

– Số lượng hãng hàng không khai thác: 35 hãng airline

2. Sân bay quốc tế Miami (MIA)

Một số thông số kỹ thuật của sân bay Miami:

– Nằm tại thành phố Miami

– IATA code: MIA

– Sản lượng hàng hóa: khoảng 2 triệu tấn/năm

– Số lượng hành khách phục vụ hàng năm: khoảng hơn 19 triệu lượt hành khách

– Số lượng hãng hàng không khai thác: 43 hãng airline

3. Sân bay quốc tế Fort Lauderdale (FLL)

Port Lauderdale là sân bay lớn thứ 3 tại bàng Florida. Dưới đây là một số thông tin về sân bay này:

– Nằm tại thành phố Fort Lauderdale

– IATA code: FLL

– Sản lượng hàng hóa: khoảng hơn 1 triệu tấn/năm

– Số lượng hành khách phục vụ hàng năm: khoảng hơn 31 triệu lượt hành khách

– Số lượng hãng hàng không khai thác: 25 hãng airline

4. Sân bay quốc tế Tampa (TPA)

Sân bay quốc tế tiếp theo tại Florida là sân bay Tampa, nằm tại thành phố Tampa. Tên đầy đủ là Tampa International Airport. Dưới đây là một số thông tin về sân bay này:

– IATA code: TPA

– Sản lượng hàng hóa: khoảng hơn 211 nghìn tấn/năm

– Số lượng hành khách phục vụ hàng năm: khoảng gần 20 triệu lượt hành khách

– Số lượng hãng hàng không khai thác: 23 hãng airline

5. Sân bay quốc tế Fort Myers (RSW)

Sân bay lớn thứ 5 tại bang Florida là Fort Myers. Nằm tại thành phố cùng tên, sân bay Fort Myers phục vụ vận tải hàng hóa nội địa và quốc tế:

– IATA code: RSW

– Số lượng hành khách phục vụ hàng năm: khoảng gần 12 triệu lượt hành khách

– Số lượng hãng hàng không khai thác: 19 hãng airline

Dịch vụ vận tải hàng không chuyên tuyến Florida, Mỹ (USA) của TTL

1. Thời gian bay từ Việt Nam sang Florida, Mỹ (USA)

Hiện tại, TTL logistics cung cấp dịch vụ vận tải hàng không chuyên tuyến, từ Nội Bài (HAN) và Tân Sơn Nhất (SGN) đi Florida. Thời gian vận chuyển thông thường từ 3 đến 5 ngày, do hiện nay chưa có hãng hàng không nào khai thác chạy thẳng từ Việt Nam sang Mỹ.

Một số hãng hàng không uy tín đang khai thác đường bay đi Dallas và Houston bao gồm: Vietnam Airlines, Cathay Pacific, Korean Air, Delta Air Lines, United Airlines,… Để đảm bảo thời gian gửi hàng đúng kế hoạch, chủ hàng nên đặt booking sớm, tránh phát sinh hết tải.

2. Chi phí cước vận tải hàng không của TTL logistics

Chi phí vận tải hàng không thường được chia thành 2 phần: Cước bayChi phí khai thác mặt đất tại 2 đầu tại sân bay của Việt Nam và Florida. Nếu như chi phí khai thác mặt đất được công bố theo bảng giá cố định thì giá cước bay thường được thay đổi theo tuần.

2.1. Các chi phí khai thác mặt đất

– Phí xử lý hàng hóa tại kho hàng không

– Phí cân hàng

– Phí xoi chiếu (X-ray fee)

– Phí lưu kho: chi tiết tham khảo bảng giá lưu kho Nội Bài và kho TCS (Tân Sơn Nhất)

2.2. Cước bay hàng không

Như đã đề cập ở trên, cước vận tải hàng không thường không cố định mà được update theo tuần. Khi xác định sử dụng phương thức vận tải này, quý khách hàng cần lưu ý tới một số yếu tố sau:

– Trọng lượng/khối lượng hàng hóa: cước bay thường được chia theo từng mức: +45, +100, +300, +500, +1000,….

– Loại hàng hóa: một số mặt hàng khi vận chuyển bằng đường hàng không có mức giá riêng. Ví dụ như hàng tươi sống, hàng hóa chất, đồ uống như bia rượu,…

– Hãng hàng không vận chuyển: thông thường, mỗi hãng hàng không (airline) sẽ có một mức giá khác nhau tùy thuộc vào lượng tải, tần suất bay và thế mạnh của mình. TTL logistics sẽ có trách nhiệm tư vấn đầy đủ để quý khách hàng có được lựa chọn tốt nhất.

3. TTL logistics xây dựng quy trình làm hàng air trọn gói

Bước 1: khách hàng gửi booking request tới TTL trước ngày khởi hành (ETD) ít nhất 1 ngày. Các thông tin cần cung cấp: tuyến vận chuyển, tên hàng, khối lượng, kích thước, ngày dự kiến khởi hành (ETD)

Bước 2: ngay sau khi nhận được booking request từ khách hàng, bộ phần hàng air (air freight team) của TTL sẽ sắp xếp tải (space) và gửi booking confirmation tới khách hàng. Thời gian (leadtime) là 1-2 tiếng sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng.

Bước 3: bộ phận chứng từ (Docs team) của TTL thu thập thông tin (shipping instruction) từ khách hàng, phát hành vận đơn (airway bill) nháp để khách hàng kiểm tra và xác nhận

Bước 4: sau khi hàng hóa được đưa lên máy bay và vận chuyển, tình hình (quá trình xử lý trên sân bay, bốc xếp, dán tem,…) sẽ được TTL cập nhật tới khách hàng bằng hình ảnh qua email

Bước 5: trường hợp khách hàng thuê dịch vụ vận tải nội địa và khai báo hải quan của TTL, chúng tôi sẽ làm thủ tục thông quan và giao nhận hàng tại địa chỉ của khách hàng theo yêu cầu (Giao door). Tại Florida, chúng tôi có dịch vụ giao door tại tất cả thành phố như: Jacksonville, Miami, Tampa, Orlando, St. Petersburg, Port St. Lucie, Hialeah, Cape Coral, Tallahassee, Fort Lauderdale, Pembroke Pines, Hollywood, Gainesville, Miramar, Coral Springs, Palm Bay, Lehigh Acres, West Palm Beach, Lakeland, Clearwater, Brandon, Spring Hill, Pompano Beach, Miami Gardens, Davie,…

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN