Trang chủ Dịch vụHàng không Vận chuyển hàng không từ Bỉ (Belgium) về Việt Nam

Vận chuyển hàng không từ Bỉ (Belgium) về Việt Nam

Bởi Joel Luong

Vận chuyển hàng không từ Bỉ (Belgium) về Việt Nam

Vương Quốc Bỉ (Belgium) là một quốc gia có diện tích nhỏ, nhưng có nền thương mại và sản xuất phát triển bậc nhất châu Âu. Quốc gia Tây Âu này được coi là cửa ngõ cho hàng hóa xuất nhập khẩu không chỉ của Bỉ, mà toàn bộ châu Âu. Trong đó, sân bay Brussels chính là một trong 3 sân bay lớn nhất châu Âu. Ngày nay, rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu hàng hóa từ Bỉ qua sân bay này. Đây cũng chính là tuyến vận tải hàng không thế mạnh của TTL logistics.

Đối với hàng hóa nhập khẩu từ Bỉ, hiện tại TTL logistics đang khai thác chuyên tuyến Brussels về Tân Sơn Nhất và Nội Bài. Cùng với đó là dịch vụ nội địa 2 đầu tại mỗi nước, giúp chúng tôi giao nhân hàng hóa door-to-door một cách nhanh chóng, giá rẻ.

TTL logistics chuyên vận tải hàng không từ châu Âu về Việt Nam

TTL logistics chuyên vận tải hàng không từ châu Âu về Việt Nam

Giới thiệu về sân bay Brussels của Bỉ

Cái tên Brussels chắc hẳn không còn quá xa lạ, bởi đây chính là thủ đô của Bỉ. Sân bay Brussels (BRU) nằm ở phía Đông Bắc của thủ đô, và là trung tâm vận chuyển lớn của không chi Bỉ mà còn toàn châu Âu. Trong khoảng 10 năm trở lại đây, các hoạt động vận chuyển hàng hóa của sân bay Brussels đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững về khối lượng hàng hóa. Đặc biệt, lượng hàng hóa dược phẩm, thương mại điện tử và hàng đông lạnh ngày càng tăng.

Một số thông tin nổi bật về sân bay Brussels:

– Mã code IATA: BRU

– Mã code ICAO: EBBR

– Số lượng airline đang hoạt động: 63

– Số lượng tuyến bay đang khai thác: 146

Cách tính cước vận chuyển hàng không từ Bỉ về Việt Nam

Đơn giá vận chuyển bằng đường hàng không thường được tính dựa trên khoảng khối lượng hàng hóa. Khoảng khối lượng này thường được viết tắt như sau: -45, +45, +100, +250, + 300, +500kg …

Lấy đơn giá nhân với khối lượng (khối lượng thực tế hoặc khối lượng thể tích), ta sẽ tính được chi phí vận chuyển hàng không cuối cùng:

– Khối lượng thực tế của hàng (Actual Weight)

– Khối lượng thể tích, hay còn gọi là khối lượng kích cỡ (chargable / Volumetric / Dimensional Weight) là loại quy đổi từ thể tích của lô hàng theo một công thức được Hiệp hội vận tải hàng không Quốc tế – IATA quy định. Với các số đo thể tích theo centimet khối, thì công thức là:

Công thức tính khối lượng thể tích

Công thức tính khối lượng thể tích

TTL logistics xây dựng quy trình vận chuyển hàng không khép kín, chuyên nghiệp

Bước 1: khách hàng gửi booking request tới TTL trước ngày khởi hành (ETD) ít nhất 1 ngày. Các thông tin cần cung cấp: tuyến vận chuyển, tên hàng, khối lượng, kích thước, ngày dự kiến khởi hành (ETD)

Bước 2: ngay sau khi nhận được booking request từ khách hàng, bộ phần hàng air (air freight team) của TTL sẽ sắp xếp space và gửi booking confirmation tới khách hàng. Thời gian (leadtime) là 1-2 tiếng sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng.

Bước 3: bộ phận chứng từ (Docs team) của TTL thu thập thông tin (shipping instruction) từ khách hàng, phát hành vận đơn (airway bill) nháp để khách hàng kiểm tra và xác nhận

Bước 4: trường hợp khách hàng thuê dịch vụ vận tải nội địa và khai báo hải quan của TTL, chúng tôi sẽ liên hệ nhận hàng tại cơ sở của khách hàng. Đồng thời tiến hành khai truyền tờ khai và thông quan hải quan kịp thời.

Bước 5: bộ chứng từ đầy đủ (shipping docs) sẽ đươc TTL gửi lên sân bay cùng với hàng hóa trước thời gian cut off time

Bước 6: tình hình hàng hóa (quá trình xử lý trên sân bay, bốc xếp, dán tem,…) sẽ được TTL cập nhật tới khách hàng bằng hình ảnh qua email

Lưu về về xuất xứ hàng hóa nhập từ Bỉ theo EVFTA

Đây là một trong những thắc mắc của rất nhiều doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa từ châu Âu cũng như từ Bỉ. Như đã đề cập ở trên, giữa Việt Nam và EU có hiệp định thương mại tự do EVFTA. Và hàng hóa nhập khẩu từ Bỉ (một nước thành viên của EU) sẽ được hưởng thuế ưu đãi theo FTA này. Điều đặc biệt là sẽ không dùng C/O bản giấy như các FTA, mà hàng hóa nhập khẩu từ Bỉ sẽ được chứng minh xuất xứ theo cơ chế REX. Theo đó, xuất xứ hàng hóa sẽ được nhà xuất khẩu tự chứng minh trên chứng từ hàng hóa (thường là Invoice) theo mẫu sau:

The exporter of the products covered by this document (customs authorization REX number) declares that, except where otherwise clearly indicated, these products are of European Union preferential origin

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm các quy định và lưu ý về REX cho hàng hóa nhập khẩu tại đây.

TTL logistics là Đại lý vận tải hàng không chuyên tuyến Bỉ-Việt Nam

Được thành lập từ năm 1995, TTL logistics được biết đến là công ty giao nhận hàng đầu thị trường. Đối với vận tải hàng không, với thế mạnh là đối tác lâu năm và là đại lý hàng hóa của nhiều airlines lớn, TTL logistics luôn đêm đến dịch vụ với giá cước tốt nhất. Ngoài ra, đến với TTL, quý khách hàng còn tiếp cận được dịch vụ tốt nhất:

– Đội ngũ chuyên viên được đào tạo chuẩn IATA

– Hỗ trợ khách hàng cập nhật thủ tục nhập khẩu, các quy định chính sách hàng hóa kịp thời, nhanh chóng

– Dịch vụ giao nhận door-to-door. Chúng tôi nhận hàng tại tất cả địa chỉ của Bỉ: Liège, Namur, Luxembourg, Hainaut, Walloon Brabant, Flemish Brabant, West Flanders, East Flanders, Antwerp và Limburg. Sau đó vận chuyển và giao hàng về Việt Nam.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN