Trang chủ Dịch vụHàng không Vận chuyển hàng không từ Áo (Austria) về Việt Nam

Vận chuyển hàng không từ Áo (Austria) về Việt Nam

Bởi Joel Luong

Vận chuyển hàng không từ Áo (Austria) về Việt Nam

Nhắc đến Áo (Austria), chúng ta nhớ đến ngay quốc gia Trung Âu với diện tích nhỏ-83,879 km² (chỉ đứng thứ 20 tại châu Âu và 115 trên thế giới). Tuy vậy, nền kinh tế quốc gia này thuộc top 20 thế giới nếu tính theo sức mua. Áo có nền sản xuất kỹ thuật phát triển lâu đời, tạo ra rất nhiều sản phẩm có chất lượng cao, đặc trưng. Kể từ sau EVFTA đi vào thực tiễn, hàng hóa nhập khẩu từ Áo về Việt Nam ngày càng nhiều. Cùng với đó, nhu cầu tìm đến TTL logisticss với dịch vụ vận chuyển hàng không chuyên tuyến từ quốc gia Trung Âu này về Việt Nam ngày càng nhiều.

Tại Áo, TTL logistics cung cấp dịch vụ tại 2 sân bay lớn nhất Vienna và Salzburg về Nội Bài và Tân Sơn Nhât của Việt Nam. Bất cứ khi nào có nhu cầu, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được báo giá tốt nhất cước hàng air từ Áo (Austria) về Việt Nam.

Vận tải hàng không là thế mạnh của TTL logistics

Vận tải hàng không là thế mạnh của TTL logistics

Áo (Austria) có những sân bay nào?

Hàng năm, có gần 80 triệu tấn hàng hóa được vận chuyển bằng đường hàng không tại Áo. Trong đó, chủ yếu 2 sân bay Vienna và Salzburg tiếp nhận và xử lý chủ yếu.

1. Sân bay quốc tế Vienna (VIE)

Vienna là sân bay quốc tế chính và lớn nhất ở Áo, nằm ở Schwechat, 18 km (11 dặm) về phía Đông Nam của thủ đô Vienna. Với một vị trí chiến lược, Sân bay Vienna chính là một trong những cửa ngõ quan trọng kết nối hàng hóa không chỉ của Áo mà còn cả Trung Âu (Bao gồm Slovakia, Hungary và Cộng hòa Séc) với thế giới.

Một số đặc điểm nổi bất của sân bay Vienna:

– Mã IATA: VIE

– Số lượng airlines đang hoạt động: 70 hãng bay đang hoạt động

– Số lượng tuyến bay đang khai thác: 137 chuyến  bay đi khắp nơi trên thế giới

2. Sân bay quốc tế Salzburg (SZG)

Sân bay lớn thứ 2 của Áo là Salzburg. Tuy không phải là trung tâm vận tải lớn, nhưng Salzburg là điểm kết nối quan trọng trong chuỗi vận chuyển hàng không tại châu Âu. Với vị trí chỉ cách biên giới Áo và Đức chỉ 4 km, sân bay Salzburg có lợi thế là nơi kết nối hàng hóa tới các hub vận tải hàng air lớn như Berlin, Düsseldorf, Hamburg, Cologne-Bonn, Frankfurt, Istanbul và London.

Một số đặc điểm về sân bay Salzburg:

– Mã IATA: SZG

– Số lượng airlines đang hoạt động: 12 hãng bay đang hoạt động

– Số lượng tuyến bay đang khai thác: 20 chuyến  bay đi khắp nơi trên thế giới

Khai thác hàng hóa tại Nội Bài

Khai thác hàng hóa tại Nội Bài

Cách tính cước vận chuyển hàng không từ Áo về Việt Nam

Đơn giá vận chuyển bằng đường hàng không thường được tính dựa trên khoảng khối lượng hàng hóa. Khoảng khối lượng này thường được viết tắt như sau: -45, +45, +100, +250, + 300, +500kg …

Lấy đơn giá nhân với khối lượng (khối lượng thực tế hoặc khối lượng thể tích), ta sẽ tính được chi phí vận chuyển hàng không cuối cùng:

– Khối lượng thực tế của hàng (Actual Weight)

– Khối lượng thể tích, hay còn gọi là khối lượng kích cỡ (chargable / Volumetric / Dimensional Weight) là loại quy đổi từ thể tích của lô hàng theo một công thức được Hiệp hội vận tải hàng không Quốc tế – IATA quy định. Với các số đo thể tích theo centimet khối, thì công thức là:

Khối lượng thể tích = Thể tích hàng : 6000

Quy trình vận chuyển hàng không (hàng air) của TTL logistics

Bước 1: khách hàng gửi booking request tới TTL trước ngày khởi hành (ETD) ít nhất 1 ngày. Các thông tin cần cung cấp: tuyến vận chuyển, tên hàng, khối lượng, kích thước, ngày dự kiến khởi hành (ETD)

Bước 2: ngay sau khi nhận được booking request từ khách hàng, bộ phần hàng air (air freight team) của TTL sẽ sắp xếp space và gửi booking confirmation tới khách hàng. Thời gian (leadtime) là 1-2 tiếng sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng.

Bước 3: bộ phận chứng từ (Docs team) của TTL thu thập thông tin (shipping instruction) từ khách hàng, phát hành vận đơn (airway bill) nháp để khách hàng kiểm tra và xác nhận

Bước 4: trường hợp khách hàng thuê dịch vụ vận tải nội địa và khai báo hải quan của TTL, chúng tôi sẽ liên hệ nhận hàng tại cơ sở của khách hàng. Đồng thời tiến hành khai truyền tờ khai và thông quan hải quan kịp thời.

Bước 5: bộ chứng từ đầy đủ (shipping docs) sẽ đươc TTL gửi lên sân bay cùng với hàng hóa trước thời gian cut off time

Bước 6: tình hình hàng hóa (quá trình xử lý trên sân bay, bốc xếp, dán tem,…) sẽ được TTL cập nhật tới khách hàng bằng hình ảnh qua email

Hàng hóa nhập khẩu từ Áo dùng C/O form nào?

Đây là một trong những thắc mắc của rất nhiều doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa từ châu Âu cũng như từ Áo. Như đã đề cập ở trên, giữa Việt Nam và EU có hiệp định thương mại tự do EVFTA. Và hàng hóa nhập khẩu từ Áo (một nước thành viên của EU) sẽ được hưởng thuế ưu đãi theo FTA này. Điều đặc biệt là sẽ không dùng C/O bản giấy như các FTA, mà hàng hóa nhập khẩu từ Áo sẽ được chứng minh xuất xứ theo cơ chế REX. Theo đó, xuất xứ hàng hóa sẽ được nhà xuất khẩu tự chứng minh trên chứng từ hàng hóa (thường là Invoice) theo mẫu sau:

The exporter of the products covered by this document (customs authorization REX number) declares that, except where otherwise clearly indicated, these products are of European preferential origin

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm các quy định và lưu ý về REX cho hàng hóa nhập khẩu tại đây.

TTL logistics là Đại lý vận tải hàng không chuyên tuyến Áo-Việt Nam

Được thành lập từ năm 1995, TTL logistics được biết đến là công ty giao nhận hàng đầu thị trường. Đối với vận tải hàng không, với thế mạnh là đối tác lâu năm và là đại lý hàng hóa của nhiều airlines lớn, TTL logistics luôn đêm đến dịch vụ với giá cước tốt nhất. Ngoài ra, đến với TTL, quý khách hàng còn tiếp cận được dịch vụ tốt nhất:

– Đội ngũ chuyên viên được đào tạo chuẩn IATA

– Hỗ trợ khách hàng cập nhật thủ tục nhập khẩu, các quy định chính sách hàng hóa kịp thời, nhanh chóng

– Dịch vụ giao nhận door-to-door. TTL logistics có thể cung cấp dịch vụ vận tải theo điều kiện incoterms EXW, FCA, FOB,… và giao về tới kho của khách hàng tại Việt Nam.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN