Trang chủ Nghiệp vụNghiệp vụ vận tải biển Danh sách top 5 cảng biển Brazil lớn nhất

Danh sách top 5 cảng biển Brazil lớn nhất

Bởi Joel Luong

Danh sách top 5 cảng biển Brazil lớn nhất

Brazil là một trong những nền kinh tế mới nổi (nhóm G20), có ảnh hưởng lớn tới nền thương mại toàn cầu. Đây cũng là quốc gia dẫn đầuu khu vực Nam Mỹ về kinh tế, kỹ thuật và tầm ảnh hưởng. Với vị trí địa lý cùng địa hình giáp biển, Brazil có nền hàng hải phát triển với nhiều cảng biển lớn. Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin khi xuất khẩu hàng hóa với đối tác tại Brazil, TTL logistics cung cấp dánh sách 5 cảng biển lớn nhất tại quốc gia Nam Mỹ này.

Tuyến vận tải đường biển Việt Nam-Brazil cũng là thế mạnh của TTL logistics. Bất cứ khi nào quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về giá, chi phí và thời gian vận tải có thể liên hệ ngay với chuyên viên của chúng tôi.

Brazil là quốc gia có hệ thống cảng biển rất phát triển

Brazil là quốc gia có hệ thống cảng biển rất phát triển

Brazil có 5 cảng biển nhộn nhịp nhất

1. Cảng biển Paranagua

Cảng Paranagua là cảng biển lớn nhất của Brazil với 24 cầu cảng (nhiều mớn nước khác nhau) xếp dài liên tục hơn 5.3 km. Cảng cũng có vị trí thuận lợi cho việc giao thương hàng hóa: Vịnh Paranagua, cách quán bar khoảng 27km và cách Curitiba, thủ phủ của bang 100km theo đường cao tốc.

Mỗi năm, cảng Paranagua xử lý hơn 5,8 triệu tấn hàng xuất khẩu và 2,7 triệu tấn hàng nhập khẩu. Trong đó có gần 300 nghìn TEU hàng xuất khẩu và cùng một lượng hàng container nhập khẩu. Khoảng 2500 tàu vận chuyển hàng hóa khai thác tại đây mỗi năm.

2. Cảng biển Rio de Janeiro

Cảng Rio de Janeiro được coi là cảng bận rộn thứ 3 của Brazil. Nằm ở phần Nam và Tây của Vịnh Guanabara, cảng có tổng cộng 31 cầu cảng, với tổng chiều dài hơn 6km.

Hàng năm, cảng Rio de Janeiro đã xử lý hơn 7 triệu tấn hàng hóa trên gần 1700 tàu. Trong đó có hơn hai triệu tấn hàng container với gần 171 nghìn TEU. Rio de Janeiro được đầu tư cơ sở hạ tầng phát triển, đặc biệt là hệ thống kho bãi. Với tổng cộng hơn 10 nhà kho bên ngoài có diện tích hơn 65 nghìn mét vuông và tám bãi có mái che rộng hơn 11 nghìn mét vuông với khả năng chứa 13 nghìn tấn hàng hóa, đây là lợi thế lớn về khai thác hàng hóa.

3. Cảng biển Rio Grande

Cảng Rio Grande có vai trò quan trọng đối với hàng hóa xuất khẩu của Brazil. Một số thông tin về cảng Rio Grande:

– Vị trí: Cảng Rio Grande nằm ở cửa kênh N và Đại Tây Dương, đây là lối thoát tự nhiên của toàn bộ lưu vực Lagoa và khu vực xung quanh. Đây là cảng biển cực nam ở Brazil (cách 200 hải lý  tính từ biên giới với Uruguay)

– Cảng Rio Grande xử lý đến hơn 30% tổng lượng hàng xuất khẩu của Brazil.

– Sản lượng khai thác của cảng Rio Grande: Các loại tàu thường xuyên ghé RIO GRANDE là tàu rời (33%), tàu container (17%), tàu cá (12%), tàu dầu (11%).

4. Cảng biển Salvador

Cảng Salvador nằm ở phía bắc Brazil, trên phần phía đông của lối vào vịnh Todos os Santos. Salvador có 12 cầu cảng, chủ yếu phục vụ hàng bách hóa, một bến chuyên hàng container và một bến chuyên phục vụ hàng Ro-Ro.

Các loại tàu thường xuyên ghé Salvador là tàu container (41%), Tàu hành khách (19%), Tàu buồm (13%), Tàu hàng rời (5%), Hàng bách hóa (4%).

5. Cảng biển Santos

Cảng Santos là một trong những cảng biển lớn nhất của Brazil và khu vực Nam Mỹ. Nằm ở trung điểm dọc theo đường bờ biển của Bang Sao Paulo, cách Rio de Janeiro khoảng 345 km về phía Nam, Santos có tổng 32 cầu cảng, xử lý lượng tàu lớn kết nối với hơn 600 cảng biển trên toàn thế giới.

Trung bình mỗi năm, lượng hàng container (hơn 2,7 triệu TEU) được khai thác tại Santos lên ước t ính là 2.5 triệu tấn.  Thông thường, Các loại tàu thường xuyên ghé cảng SANTOS là Tàu chở hàng rời (46%), Tàu container (18%), Tàu chở dầu/hóa chất (10%), tàu hàng thông thường (6%), tàu cá (4%).

TTL logistics-Đơn vị vận tải chuyên tuyến Brazil

Với việc phát triển thị trường Nam Mỹ nói chung, và Brazil nói riêng từ rất sớm, TTL logistics luôn dẫn đầu thị trường về dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường biển. Chúng tôi nhận vận chuyển 2 chiều: hàng hóa xuất khẩu từ Việt Nam sang Brazil và hàng hóa nhập khẩu từ Brazil về Việt Nam

– Là đại lý hàng hóa của nhiều hãng tàu lớn: CMA, Evergreen (EMC), Hamburg Sud, Hapag-Lloyd, ONE, Maersk Line, MSC, PIL, Yang Ming, ZIM,…

– Ngoài dịch vụ vận tải biển, chúng tôi nhận xử lý các thủ tục xuất nhập khẩu, giao nhận hàng hóa

– Đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm, am hiểu sâu về lĩnh vực kho vận

– Sử dụng TTL logistics, khách hàng nhận được công nợ trả sau trong thời gian 30 đến 45 ngày.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN