Trang chủ Dịch vụHàng không Vận chuyển hàng không Ấn Độ-Việt Nam hàng hóa nhập khẩu

Vận chuyển hàng không Ấn Độ-Việt Nam hàng hóa nhập khẩu

Bởi Joel Luong

Vận chuyển hàng không Ấn Độ-Việt Nam hàng hóa nhập khẩu

Ấn Độ được biết đến là quốc gia có dân số lớn thứ 2 thế giới, chỉ xếp sau Trung Quốc. Trong nhiều năm trở lại đây, vai trò của quốc gia Nam Á này trong thương mại toàn cầu ngày càng được nâng cao. Ấn Độ tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu, và là nhà sản xuất nhiều sản phẩm quan trọng. Kim ngạch nhập khẩu từ Ấn Độ của Việt Nam cũng tăng theo từng năm. Đặc biệt, lượng hàng hóa nhập khẩu bằng đường hàng không chiếm tỷ trọng không nhỏ. Khi mà nhiều sản phẩm của Ấn Độ là đồ điện tử, công nghệ có giá trị cao.

Là đại lý hàng hóa của nhiều hãng hàng không lớn, TTL logistics là đơn vị vận chuyển hàng không số một trị trường từ Ấn Độ về Việt Nam. Chúng tôi xây dựng quy trình tiêu chuẩn, khép kín. Qua đó giúp khách hàng có được dịch vụ chất lượng tốt nhất với chi phí hợp lý.

Vận tải hàng không là thế mạnh của TTL logistics

Vận tải hàng không là thế mạnh của TTL logistics

Chi phí vận chuyển hàng không Ấn Độ -Việt Nam

Thông thường, đơn giá vận chuyển bằng đường hàng không thường được tính dựa trên khoảng khối lượng hàng hóa. Khoảng khối lượng này thường được viết tắt như sau: -45, +45, +100, +250, + 300, +500kg …

Lấy đơn giá nhân với khối lượng (khối lượng thực tế hoặc khối lượng thể tích), ta sẽ tính được chi phí vận chuyển hàng không cuối cùng:

– Khối lượng thực tế của hàng (Actual Weight)

– Khối lượng thể tích, hay còn gọi là khối lượng kích cỡ (chargable / Volumetric / Dimensional Weight) là loại quy đổi từ thể tích của lô hàng theo một công thức được Hiệp hội vận tải hàng không Quốc tế – IATA quy định. Với các số đo thể tích theo centimet khối, thì công thức là:

Khối lượng thể tích = Thể tích hàng : 6000

TTL logistics nhận hàng từ tất cả các sân bay lớn của Ấn Độ

Với thế mạnh là mạng lưới đại lý rộng khắp, TTL logistics nhận vận chuyển hàng hóa từ tất cả các sân bay của Ấn Độ. Chúng tôi còn có thể nhận hàng giao door, terms EXW hoặc FCA. Các sân bay lớn của Ấn Độ bao gồm:

1. Sân bay New Delhi (DEL)

Sân bay New Delhi (DEL) là sân bay lớn nhất của Ấn Độ, nằm tại thủ đô Delhi. Kể từ năm 2009, sân bay này vượt Mumbai để trở thành sân bay bận rộn nhất cả về số lượng hành khách và hàng hóa.

Một số thông số về sân bay New Delhi (DEL):

– Số lượng hãng hàng không phục vụ tại DEL: 59 airlines

– Hiện nay chưa có tuyến bay thẳng từ DEL về Việt Nam (Nội Bài/Tân Sơn Nhất). Do đó thời gian chặng bay mất khoảng 3~5 ngày.

2. Sân bay Mumbai (BOM)

Sân bay lớn thứ 2 của Ấn Độ là Mumbai (BOM). Được hình thành và phát triển từ lâu, sân bay Mumbai là chặng trung chuyển (Hub) của nhiều hàng hàng không lớn đang hoạt động tại Ấn Độ.

Một số thông số về sân bay Mumbai (BOM):

– Số lượng hãng hàng không phục vụ tại Mumbai: 49 airlines

– Hiện nay chưa có tuyến bay thẳng từ BOM về Việt Nam (Nội Bài/Tân Sơn Nhất). Do đó thời gian chặng bay mất khoảng 3~5 ngày.

3. Sân bay Chennai (MAA)

Chennai thường được biết đến là một trong những cảng biển nhộn nhịp nhất khu vực Nam Á. Tuy nhiên, một điều không phải ai cũng biết là sân bay Chennai (MAA) cũng là một trong những cảng hàng không lớn, phục vụ rất nhiều hàng hóa.

Một số thông số kỹ thuật của sân bay Chennai (MAA):

– Số lượng hãng hàng không phục vụ tại Chennai: 32 airlines

– Hiện nay chưa có tuyến bay thẳng từ MAA về Việt Nam (Nội Bài/Tân Sơn Nhất). Do đó thời gian chặng bay mất khoảng 3~5 ngày.

4. Sân bay Bangalore (BLR)

Sân bay Bangalore (BLR) hay còn gọi là Kempegowda International Airport được biết đến là sân bay lớn thứ 4 của Ấn Độ. Đây là sân bay mới xây dựng với cơ sở hạ tầng hiện đại.

Một số thông số kỹ thuật của sân bay Bangalore (BLR):

– Số lượng hãng hàng không phục vụ tại Bangalore : 28 airlines

– Hiện nay chưa có tuyến bay thẳng từ BLR về Việt Nam (Nội Bài/Tân Sơn Nhất). Do đó thời gian chặng bay mất khoảng 3~5 ngày.

5. Sân bay Kochi (COK)

Trong nhiều năm trở lại đây, sân bay Kochi (COK) có sự tăng trưởng mạnh về số lượng hàng hóa và hành khách vận chuyển. Dưới đây là một số thông tin về sân bay Kochi:

– Số lượng hãng hàng không phục vụ tại Kochi : 24 airlines

– Hiện nay chưa có tuyến bay thẳng từ COK về Việt Nam (Nội Bài/Tân Sơn Nhất). Do đó thời gian chặng bay mất khoảng 3~5 ngày.

6. Sân bay Kolkata (CCU)

Kolkata (CCU) là một trong những sân bay lớn nhất của Ấn Độ. Cùng mới cảng biển Kolkata, nơi đây tạo thành trung tâm giao thương lớn bậc nhất.

Một số thông số kỹ thuật của sân bay Kolkata (CCU):

– Số lượng hãng hàng không phục vụ tại Kolkata : 19 airlines

– Hiện nay chưa có tuyến bay thẳng từ CCU về Việt Nam (Nội Bài/Tân Sơn Nhất). Do đó thời gian chặng bay mất khoảng 3~5 ngày.

Hiện trường đưa hàng hóa lên máy bay

Hiện trường đưa hàng hóa lên máy bay

Quy trình khép kín, chuyên nghiệp của TTL logistics

Bước 1: khách hàng gửi yêu cầu (booking request) tới TTL trước ngày khởi hành (ETD) ít nhất 1 ngày. Các thông tin cần cung cấp: tuyến vận chuyển, tên hàng, khối lượng, kích thước, ngày dự kiến khởi hành (ETD)

Bước 2: ngay sau khi nhận được booking request từ khách hàng, bộ phần hàng air (air freight team) của TTL sẽ sắp xếp space và gửi booking confirmation tới khách hàng. Thời gian (leadtime) là 1-2 tiếng sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng.

Bước 3: bộ phận chứng từ (Docs team) của TTL thu thập thông tin (shipping instruction) từ khách hàng, phát hành vận đơn (airway bill) nháp để khách hàng kiểm tra và xác nhận

Bước 4: sau khi hàng hóa được đưa lên máy bay và vận chuyển, tình hình (quá trình xử lý trên sân bay, bốc xếp, dán tem,…) sẽ được TTL cập nhật tới khách hàng bằng hình ảnh qua email

Bước 5: trường hợp khách hàng thuê dịch vụ vận tải nội địa và khai báo hải quan của TTL, chúng tôi sẽ làm thủ tục thông quan và giao hàng về tại địa chỉ của khách hàng theo yêu cầu (Giao door)

TTL logistics – Điểm đến yên tâm về dịch vụ hậu cần hàng không

Nếu quý doanh nghiệp đang có nhu cầu tìm đại lý vận tải hàng không, TTL logistics là lựa chọn tốt nhất trên thị trường hiện tại. Không chỉ lợi thế về giá, chúng tôi có đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm, được đào tạo chứng chỉ của IATA, dịch vụ của TTL luôn đem đến sự khác  biệt.

Bất kỳ lúc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn 24/24. TTL logistics rất sẵn lòng phục vụ yêu cầu của quý khách.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN