Trang chủ Dịch vụĐường biển Dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Đan Mạch về Việt Nam

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Đan Mạch về Việt Nam

Bởi Joel Luong

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Đan Mạch về Việt Nam

Đan Mạch là quốc gia có nền kinh tế và trình độ kỹ thuật phát triển của Châu Âu. Mối quan hệ giao thương giưa Việt Nam và quốc gia Bắc Âu này ngày càng tốt đẹp. Hai bên thường xuyên trao đổi, mua bán và hỗ trợ nhau trong nhiều lĩnh vực. Do đó, nhu cầu vận chuyển hàng hóa giữa 2 quôc gia ngày càng nhiều. Đối với hàng nhập khẩu Đan Mạch về Việt Nam, hiện nay có 2 phương thức vận chuyển:

– Vận chuyển bằng đường hàng không từ sân bay Copenhagen (CPH), Billund (BLL) và Aalborg (AAL) về Nội Bài hoặc Tân Sơn Nhất của Việt Nam

– Vận chuyển bằng đường biển từ các cảng biển Copenhagen, Esbjerg và Nyborg về cảng Hải Phòng, Cái Mép hoặc Cát Lái

Tuyến vận chuyển hàng hóa nhập khẩu từ Đan Mạch về Việt Nam cũng là thế mạnh lâu năm của TTL logistics. Quý khách hàng có thể liên hệ chúng tôi để được báo giá và tư vấn chi tiết nhất.

Vận tải đường biển từ Đan Mạch về Việt Nam
Vận tải đường biển từ Đan Mạch về Việt Nam

Tìm hiểu thêm về thị trường nhập khẩu từ Đan Mạch

Đan Mạch là nền kinh tế hiện đại điển hình. Kinh tế Đan Mạch phát triển chủ yếu về dịch vụ, sản xuất công nghiệp, thương mại. Chỉ một lượng nhỏ dân chúng tham gia sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản. Đất nước Bắc Âu này sở hữu nhiều nhà sản xuất lớn, xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới.

Trong đó, các sản phẩm chính mà Việt Nam nhập khẩu từ Đan Mạch bao gồm: Dược phẩm, Máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng khác, Sản phẩm hóa chất, Sản phẩm từ sắt thép, Hàng thủy sản, Sản phẩm từ chất dẻo, Máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện, Dây điện và dây cáp điện, Sữa và sản phẩm sữa.

Có những hình thức vận chuyển nào từ Đan Mạch về Việt Nam?

Đối với hàng hóa nhập khẩu từ Đan Mạch về Việt Nam, chủ hàng có thể lựa chọn 1 trong 2 phương thức vận tải: đường hàng không hoặc đường biển

Vận tải hàng không từ Đan Mạch về Việt Nam

Vận tải hàng không thường được sử dụng đối với hàng hóa có giá trị cao, hàng phục vụ dự án gấp hoặc đặc thù cần phải tiêu dùng nhanh. Tại Đan Mạch có 3 sân bay chính là Copenhagen (CPH), Billund (BLL) và Aalborg (AAL). Thời gian vận chuyển hàng không về tới Nội Bài hoặc Tân Sơn Nhất thường là từ 2-3 ngày.

Giá cước vận tải hàng không được tính theo các mức

MIN, (-45), (+45), (+100), (+300), (+500), (+1000). Tùy theo thực tế hàng hóa để tính cước. Để tính toán chi phí cho phù hợp, chủ hàng cần phải dựa vào các yếu tố sau khi thuê vận tải hàng không:

– Số lượng/khối lượng hàng hóa: khối lượng hàng hóa càng nhiều, cước phí sẽ càng cao

– Kích thước hàng hóa: với một số hàng hóa đặc thù, khối lượng sẽ được tính theo khối lượng quy đổi (Chargeable Weight). Hoặc hàng hóa quá cồng kềnh, phải tiến hành đặt freighter (máy bay chuyên chở hàng hóa) hoặc cả mâm trong khoang hàng.

– Điều kiện cơ sở giao hàng (hay được biết đến là Incoterms). Với mỗi điều kiện Incoterms, phần dịch vụ mà TTL cung cấp sẽ khác nhau. Đối với hàng air, mốt số điều kiện Incoterms thường được dùng là EXW (giao hàng tại xưởng), FCA (Giao hàng cho nhà chuyên chở), FOB (Giao hàng trên boong tàu). Do đó, quý khách hàng vui lòng cung cấp các thông tin về điều kiện Incoterms cho chuyên viên của TTL để được tư vấn đầy đủ và chính xác.

Vận tải hàng không từ Đan Mạch về Việt Nam
Vận tải hàng không thường được áp dụng cho hàng hóa trị giá cao

Vận chuyển đường biển từ Đan Mạch về Việt Nam

Đối với hàng hóa có số lương lớn, không cần gấp, chủ hàng thường lựa chọn phương án vận tải đường biển. Hiện nay, TTL logistics cung cấp dịch vụ vận chuyển container đường biển hàng hóa từ Đan Mạch về Việt Nam. Hàng hóa thường được đóng vào các loại container chính:

– Container bách hóa: Gồm container 20 DC và 40 DC, dùng để vận chuyển hàng hóa thông thường

– Container hàng rời: áp dụng cho các hàng hóa rời khô. Thông thường các mặt hàng này được vận chuyển bàng tàu rời (tàu chuyến). Nhưng với số lượng nhỏ có thể xử dụng loại container này

– Container bảo ôn (Container lạnh): bao gồm container 20 RF và 40 RF. Thường được dùng cho các hàng hóa yêu cầu cấp đông hoặc cấp lạnh. Cấu trúc container lạnh giống như container bách hóa, nhưng được cấp thêm máy làm lạnh để duy trì nhiệt độ

– Container hở mái (container Open Top): Được thiết kế thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, sản phẩm dài

– Container mặt bằng (Flat rack): Container flat rack được thiết kế chuyên chở hàng hóa là máy móc thiết bị, sắt thép, …

– Container bồn (Container ISO tank): Được dùng chuyên chở hàng hóa là chất lỏng như rượu, nước, hóa chất, thực phẩm lỏng, …

Ngoài hình thức vận chuyển nguyên container (FCL), TTL logistics nhận vận chuyển LCL: gom hàng hóa của nhiều chủ hàng khác nhau vao 1 container để tổ chức vận chuyển. Hàng hóa thông thường sẽ được vận chuyển từ kho CFS đến kho CFS (Container Freight Station).

Hàng hóa nhập khẩu từ Đan Mạch cần làm những thủ tục gì?

TTL logistics cung cấp dịch vụ khai báo hải quan tại các chi cục hải quan hàng không. Để việc thông quan được hoàn thiện nhanh chóng, chính xác nhất, quý khách hàng cần cung cấp cho chúng tôi bộ hồ sơ như sau:

– Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)

– Phiếu đóng gói (Packing list)

– Tờ khai hải quan, có kết quả phân luồng

– Các chứng từ, giấy tờ liên quan hàng hóa khác (nếu có)

Ưu đãi thuế theo EVFTA đối với hàng hóa nhập khẩu từ Đan Mạch

Với việc Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh Châu Âu (EU) và Việt Nam được ký kết, hàng hóa nhập khẩu từ Đan Mạch sẽ được hưởng thuế ưu đãi đặc biệt. Điều kiện là nhà nhập khẩu phải cung cấp được Hóa đơn thương mại bản gốc, trong đó bên xuất khẩu tự chứng nhận xuất xứ theo cơ chế REX. Nội dung tự chứng nhận xuất như sau:

The exporter of the products covered by this document (customs authorization REX number) declares that, except where otherwise clearly indicated, these products are of European preferential origin

TTL logistics-Đơn vị giao nhận vận tải số 1 từ Đan Mạch về Việt Nam

Vận tải hàng hóa từ Đan Mạch về Việt Nam là thế mạnh hàng đầu của TTL logistics. Hãy đến với chúng tôi để nhận được những lợi ích từ dịch vụ chuyên nghiệp của chúng tôi.

Tiết kiệm chi phí

– Tiết kiệm chi phí vận hành phòng xuất nhập khẩu riêng biệt

– Không phát sinh các chi phí ngoài dự kiến doanh nghiệp

– Hưởng chính sách trả chậm, công nợ 30-60 ngày

Dịch vụ chuyên nghiệp, hiệu quả

– Đội ngũ nhân viên đều được đào tạo bài bản về nghiệp vụ giao nhận. TTL logistics luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng

– Liên tục cập nhật yêu cầu mới của hải quan, áp dụng thông tư, nghị định mới

– Kiến thức rộng, Tốc độ xử lý chứng từ nhanh, Có hướng giải quyết tốt cho mọi bộ chứng từ

– Tính chuyên môn hóa cao

– Khả năng đáp ứng cao khi có sự thay đổi khi có sự tăng đột biến về lượng hàng nhập khẩu

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN