Trang chủ Dịch vụĐường biển Vận chuyển đường biển chuyên tuyến đi Canada: FCL và LCL

Vận chuyển đường biển chuyên tuyến đi Canada: FCL và LCL

Bởi Joel Luong

Vận chuyển đường biển chuyên tuyến đi Canada: FCL và LCL

Bạn là doanh nghiệp xuất nhập khẩu cần bán hàng sang Canada nhưng chưa tìm được đối tác về vận tải hàng hóa đáng tin cậy ? Hãy đến với TTL logistics. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển đường biển đi Canada bằng hình thức full container và lẻ container. TTL nhận vận chuyển hàng hóa từ các biển của Việt Nam như Hải Phòng, Cát Lái (HCM), Cái Mép đi Canada: cảng Vancouver, Toronto, Montreal và Calgary.

Theo báo Heritage, nền kinh tế Canada xếp hàng thứ 8 thế giới . Nền kinh tế của quốc gia Bắc Mỹ này tập trung nhiều vào xuất nhập khẩu thương mại, khi mà đến gần 65% GDP đến từ hoạt động xuất nhập khẩu. Do đó, đây là thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt sắp tới hiệp định CPTPP có hiệu lực.

Vận chuyển hàng hóa đông lạnh bằng container

TTL Logistics – Top 1 dịch vụ vận tải biển tuyến Canada

Đối với tuyến đường biển từ Việt Nam đi Canada, TTL logistics đang khai thác dịch vụ từ Hải Phòng, Cát Lái, Cái Mép và Quy Nhơn đến các cảng chính của Canada: cảng Vancouver, Toronto, Montreal và Calgary. Trong đó, chúng tôi chạy chuyên tuyến direct đến Vancouver và kết hợp vận tải đường sắt, kéo hàng hóa vào Toronto, Montreal và Calgary.

1. Thời gian vận chuyển đường biển đi Canada mất bao lâu ?

Một trong yếu tố quyết định đến chất lượng của dịch vụ vận tải đường biển là thời gian chặng biển (transit time). Việc đảm bảo được thời gian vận chuyển như cam kết là tiêu chí đánh giá đến chất lượng và hiệu quả của nhà cung cấp dịch vụ. Thời gian chặng biển cho tuyến Canada là:

– Hàng hóa xuất khẩu đi Vancouver: 17 ngày

– Hàng hóa xuất khẩu đi Toronto, Montreal và Calgary: 24 ngày (kết hợp vận tai đa phương thức giữa đường biển và đường sắt)

2. Chi phí, cước biển được tính như nào ?

Trong vận chuyển đường biển, phần cước biển luôn được quan tâm nhiều nhất. Thông thường, cước biển sẽ được tính toán và cân đối mỗi tháng một lần. Do đó, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được cập nhật về cước biển chính xác nhất.

Ngoài ra, chủ hàng cần phải trả các chi phí sau khi xuất hàng từ Hải Phòng/HCM đi Canada:

 

Nơi trả phíTên phíĐơn giá (USD)
Cont 20′Cont 40′Cont 45′Cont 20RFCont 40RF
Việt NamPhí THC120180180165240
Phí kẹp chì1010101010
Phí vận đơn40
Phí khai ACI40
Phí điện giao hàng40
CanadaLệnh giao hàng85
Các loại phí gửi hàng đường biển đi Canada

Dịch vụ vận chuyển đa dạng: cả FCL và LCL

1. Vận chuyển hàng nguyên container (Full container loading-FCL)

Hàng FCL có nghĩa là hàng hóa khi vận chuyển được xếp đầy container. Chủ hàng chịu trách nhiệm đóng gói và dỡ hàng ra khỏi container. Hàng hóa sẽ được đóng vào một hoặc nhiều container tùy thuộc vào số lượng và yêu cầu mỗi lô hàng.

Giới thiệu về một số loại container chuyên chở hàng hóa

Container bách hóa: Gồm container 20 DC và 40 DC, dùng để vận chuyển hàng hóa thông thường

Container hàng rời: áp dụng cho các hàng hóa rời khô. Thông thường các mặt hàng này được vận chuyển bàng tàu rời (tàu chuyến). Nhưng với số lượng nhỏ có thể xử dụng loại container này

Container bảo ôn (Container lạnh): bao gồm container 20 RF và 40 RF. Thường được dùng cho các hàng hóa yêu cầu cấp đông hoặc cấp lạnh. Cấu trúc container lạnh giống như container bách hóa, nhưng được cấp thêm máy làm lạnh để duy trì nhiệt độ

Container hở mái (container Open Top): Được thiết kế thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, sản phẩm dài

Container mặt bằng (Flat rack): Container flat rack được thiết kế chuyên chở hàng hóa là máy móc thiết bị, sắt thép, …

Container bồn (Container ISO tank): Được dùng chuyên chở hàng hóa là chất lỏng như rượu, nước, hóa chất, thực phẩm lỏng, …

2. Vận chuyển hàng lẻ container (LCL) đi Canada

Hảng lẻ container (LCL) là hình thức vận chuyển trong đó công ty forwarder gom hàng hóa của nhiều chủ hàng khác nhau vao 1 container để tổ chức vận chuyển. Hàng hóa thông thường sẽ được vận chuyển từ kho CFS đến kho CFS (Container Freight Station).

Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ LCL của TTL logistics luôn được đánh giá cao với nhiều lợi thế về chi phí, chất lượng dịch vụ và thời gian vận chuyển. Đặc biệt với tuyến đường biển đi Canada, TTL là công ty gom hàng số một. Do đó cước vận chuyển LCL qua TTL luôn thấp nhất.

Hình ảnh mẫu C/O form CPTPP
Hình ảnh mẫu C/O form CPTPP

Hàng hóa xuất khẩu đi Canada sử dụng CO mẫu nào ?

Với việc Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) ra đời và đi vào thực tiễn, thương mãi giữa Việt Nam và Canada được kì vọng sẽ phát triển vượt bậc. Trong đó, hàng hóa của Việt Nam khi nhập khẩu vào thị trường Canada sẽ được hưởng mức thuế xuất ưu đãi đặc biệt nếu cung cấp được CO form CPTPP.

Mẫu CO CPTPP sẽ được cấp sau 1-2 ngày nếu doanh nghiệp xuất nhập khẩu cung cấp được đầy đủ hồ sơ. Quy trình như sau:

Bước 1: Khai báo hệ thống trên website của Bộ Công thương: http://ecosys.gov.vn . Trong trường hợp doanh nghiệp chưa có đăng kí thương nhân, cần chuẩn bị hồ sơ thương nhận và xin cấp tải khoản trên hệ thống Ecosys.

Bước 2: Lấy số thứ tự và chờ được gọi tại quầy thích hợp

Bước 3: Nộp hồ sơ cho cán bộ tiếp nhận. Hồ sơ xin cấp CO sẽ được cán bộ kiểm tra và tư vấn cụ thể

Bước 4: Cấp số C/O, nhận dữ liệu CO từ Website

Bước 5: Cán bộ ký duyệt CO

Bước 6: CO được đóng dấu. Cơ quan quản lý lưu một bản, một bản trả CO hợp lệ cho doanh nghiệp xin cấp.

TTL logistics – nhà cung cấp dịch vụ vận tải giao nhận uy tín

Được thành lập từ năm 1995, TTL logistics là đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp Việt Nam cũng như các công ty toàn cầu có hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Không chỉ về đường biển, thương hiệu TTL logistics còn được biết đến về các hoạt động:

– Vận chuyển đường hàng không quốc tế

– Vận chuyển hàng hóa xuyên biên giới

– Dịch vụ tư vấn, khai báo hải quan xuất nhập khẩu.

Hãy liên hệ chúng tôi để nhận được tư vấn, hỗ trợ báo báo nhanh và tốt nhất.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN